Video: Hình ảnh hiếm hoi về binh sĩ và vũ khí Nga gần vùng Idlib, Syria

Một đoạn video hiếm hoi ghi lại cảnh quân đội Nga hoạt động gần vùng chiến tuyến của lực lượng nổi dậy Syria tại tỉnh Hama và Idlib vừa mới được kênh truyền hình Nga công bố.

Theo hãng tin AMN, đoạn video được ghi hình từ một chốt quân sự của Nga gần vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib.

Hình ảnh hiếm hoi về hoạt động của quân đội Nga gần vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib ở Syria. 

Cùng với sự xuất hiện của 12 chốt giám sát được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thành lập ở phía tây bắc Syria, sự hiện diện của quân đội Nga ở 2 tỉnh Hama và Idlib là nhằm ngăn chặn quân đội chính phủ Syria tiến hành các đợt tấn công nhằm vào lực lượng nổi dậy hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng. Bởi hành động này có thể phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn được thiết lập trong khu vực mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang đảm nhận vai trò giám sát.

Trong khi đó, một tàu chở hàng của Nga cũng đã được phát hiện đi qua eo biển Bosphorus trong tuần qua để tới khu vực bờ biển Syria.

Tàu chở hàng RoRo Spara II treo cờ Nga đi qua eo biển Bosphorus trong tuần qua. 

Cụ thể, theo nhà quan sát quân sự Yoruk Isik của trang mạng Bosphorus Observer, tàu chở hàng RoRo Spara II treo cờ Nga đã di chuyển qua eo biển Bosphorus trong tuần qua để tới thành phố cảng Tartous.

Khả năng, tàu RoRo Spara II  chở theo nhiều khí tài để hỗ trợ cho quân đội chính phủ Syria và các đồng minh chiến đấu chống khủng bố ở Syria.

Video: Hé lộ hình ảnh hiếm hoi về binh sĩ và vũ khí Nga gần vùng Idlib, Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều