Video: IS phóng rocket tấn công Damascus, hơn 20 người Syria thương vong

Minh Thu (lược dịch)

Lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại phía nam Damascus đã cho phóng rocket vào một quận đông dân ở thủ đô của Syria hôm 16/5 khiến hơn 20 người thương vong.

Theo AMN, vụ tấn công trên xảy ra khi hàng ngàn người đang đi mua sắm để chuẩn bị cho tháng lễ Ramadan bắt đầu vào ngày hôm nay (17/5).

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, một đám khói bụi khổng lồ đã xuất hiện ở quận Victoria Bridge sau khi rocket của IS rơi xuống con đường đông người qua lại.

IS phóng rocket vào khu vực đông dân cư của thủ đô Damascus, Syria. 

Nguồn tin từ chính phủ Syria cho biết, 2 dân thường đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau vụ nã rocket của IS.

Trong khi đó, quân đội Syria vẫn tiếp tục triển khai tấn công nhằm truy quét những tay súng IS còn cố thủ ở khu vực ngoại ô phía nam Damascus.

Hãng tin SANA cũng đưa tin, quân chính phủ Syria đã thu hồi lại 1.200 km2 vùng lãnh thổ thuộc trung tâm Damascus bao gồm 65 thị trấn và ngôi làng từng bị quân nổi dậy và khủng bố chiếm đóng. 

Liên quan tới hoạt động triển khai lực lượng hải quân ở nước ngoài, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ duy trì hoạt động của các tàu chiến trang bị tên lửa hành trình Kalibr ở Địa Trung Hải nhằm ngăn chặn khả năng các nhóm khủng bố ở Syria tái nổi dậy.

Theo ông Putin, sự hiện diện của hải quân Nga trên Địa Trung Hải đã đóng vai trò lớn trong cuộc chiến tiêu diệt khủng bố ở Syria.

RT dẫn lời ông Putin khẳng định, “các vụ không kích bằng tên lửa cũng như hoạt động hiệu quả của dàn máy bay hải quân Nga đã gây thiệt hại nặng nề cho các tay súng khủng bố”.

Trong chiến dịch tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm Nga đã triển khai một vài vụ tấn công bằng tên lửa hành trình quy mô lớn nhằm vào nhiều mục tiêu của khủng bố. Các vụ tấn công của Nga đã phá hủy nhiều kho đạn dược, sở chỉ huy và xe thiết giáp hạng nặng của các nhóm khủng bố hồi giáo.

Video: IS phóng rocket tấn công Damascus, hơn 20 người Syria thương vong

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet