Video: Israel dội bom đạn liên tiếp xuống dải Gaza sau vụ Hamas phóng 300 rocket

Không quân Israel đã tấn công hơn 70 mục tiêu nằm ở dải Gaza sau khi 300 quả rocket được phóng từ phía Palestine vào lãnh thổ Israel.

Theo RT, dù hàng chục quả rocket đã bị vô hiệu hóa song thiệt hại ở Israel không hề nhỏ do rocket rơi trúng vào khu dân sinh gây cháy lớn.

Bộ Y tế Gaza xác nhận, 2 dân thường Palestine đã thiệt mạng sau các đợt không kích của Israel.

Israel dội bom đạn liên tiếp xuống dải Gaza sau vụ Hamas phóng 300 rocket. 

Trong khi đó, 1 binh sĩ Israel bị thương nặng khi một chiếc xe bus quân sự không may bị tên lửa chống tăng đánh trúng gần biên giới Gaza.

Một số đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, hệ thống phòng không Iron Dome của Israel cũng đã tham gia đánh chặn không ít rocket được phóng từ phía Palestine.

Vụ phóng hơn 300 quả rocket về phía Israel được xem là đòn đáp trả sau đợt càn quét của đặc nhiệm Israel vào đêm 11/11 khiến ít nhất 2 chỉ huy lực lượng Hamas cùng 4 người dân Palestine thiệt mạng. Vụ tấn công này cũng đã khiến 1 binh sĩ Israel thiệt mạng và 1 người khác bị thương. Thủ tướng Benjamin Netanyahu còn cắt ngắn chuyến thăm Paris để trở về Israel trước những “vấn đề an ninh đáng quan ngại”.

Ban đầu, không quân Israel tuyên bố 80 quả rocket đã được phóng vào lãnh thổ nước này trong vòng chưa đầy 40 phút hôm 12/11, song Hamas khẳng định số rocket đã phóng là hơn 100. Sau đó, Israel đã cập nhật số liệu và cho rằng hơn 300 quả rocket đã được phóng từ phía lãnh thổ Palestine về Israel. Trong đó, hàng chục quả rocket đã bị đánh chặn.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng sau vụ tấn công của Israel ở dải Gaza đồng thời kêu gọi hai bên đưa ra lệnh ngừng bắn.

“Chúng tôi kêu gọi Palestine và Israel ngay lập tức đưa ra lệnh ngừng bắn lâu dài để kiềm chế bạo lực cũng như đưa ra các biện pháp nhằm tránh đối đầu gây ra những hậu quả khó lường”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố hôm 12/11.

Video: Israel dội bom đạn liên tiếp xuống dải Gaza sau vụ Hamas phóng 300 rocket

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều