Video: Israel dội tên lửa về phía tây, phòng không Syria bất lực đứng nhìn

Lực lượng phòng không Syria bất lực đứng nhìn khi không thể ngăn chặn không quân Israel cho phóng liên tiếp tên lửa về phía khu vực Wadi Al-‘Ayoun thuộc quận Masyaf hôm 4/9.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự gần khu vực Mhardeh cho hay, ít nhất 5 quả tên lửa đã tấn công khu vực Wadi Al-‘Ayoun, gây ra hàng loạt tiếng nổ lớn có thể được nghe thấy từ Hama, đông Latakia và đông Tartous.

Hình ảnh sau đợt phóng tên lửa của không quân Israel vào phía tây Syria hôm 4/9. 

Cũng theo nguồn tin trên, lực lượng phòng không Syria đã cố gắng ngăn chặn tên lửa của Israel. Song tên lửa của Israel vẫn hướng tới tấn công các mục tiêu đã định. 

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng sau đợt không kích của Israel nhằm vào quận Masyaf của tỉnh Hama. Tuy nhiên, nguồn tin không thể xác định rõ người bị thương và thiệt mạng là dân thường hay quân nhân.

Truyền thông Syria đã xác nhận 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía tây bắc Hama hôm 4/9. 

Thậm chí, một tiếng nổ lớn còn được ghi nhận tại thành phố ven biển rộng lớn Baniyas thuộc tỉnh Tartous.

Chiến đấu cơ của không quân Israel đã vượt qua khu vực biên giới Syria – Lebanon và thực hiện vụ không kích bất ngờ.

Trước đó, liên tiếp những tiếng nổ lớn xuất hiện ở phía căn cứ không quân Mazzeh nằm gần thủ đô Damascus của Syria vào sáng sớm ngày 2/9.

Sputnik dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Syria cho hay, vụ không kích bất ngờ đã tấn công vào một nhà kho chứa đạn dược tại căn cứ không quân Mazzeh. Rất may, khu vực đường băng tại căn cứ này không bị thiệt hại sau các đợt không kích.

Nguồn tin cũng khẳng định, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã đập tan các đợt không kích. Tờ Times of Israel đưa tin, chính các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện đợt không kích nhằm vào căn cứ Mazzeh. 

Song hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân sự Syria đã phủ nhận thông tin trên và khẳng định các tiếng nổ lớn tại căn cứ là do sự cố chập điện.

Video: Israel dội tên lửa về phía tây, phòng không Syria bất lực đứng nhìn

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều