Video: Israel "hối hả" đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tới sát biên giới Syria

Theo tờ Jerusalem Post, lực lượng quốc phòng Israel đã triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tại khu vực biên giới giáp Syria sau khi một chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel bị bắn rơi.

Sputnik đưa tin, tuy nhiên, thông tin này chưa được lực lượng quốc phòng Israel xác nhận.

Chiến đấu cơ F-16 cùng hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không.

Đoạn video xuất hiện trên mạng cho thấy đoàn xe tải của Israel đã chuyên chở các bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa trên đường tới biên giới giáp Syria.

Trước đó, vào ngày 10/2, một chiến đấu cơ F-16 của Israel bị bắn rơi sau khi tham gia đánh chặn một máy bay không người lái (UAV) của Iran được phóng đi từ lãnh thổ Syria. Đáp trả, không quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu được cho là của Iran nằm trong lãnh thổ Syria. 

Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan tới Israel, Iran và Syria kể từ khi cuộc nội chiến ở Syria bùng phát cách đây 8 năm.

“Một chiến đấu cơ đã đánh chặn thành công UAV của Iran sau khi UAV này được phóng từ lãnh thổ Syria và thâm nhập vào không phận Israel. Các lực lượng quốc phòng Israel đã tấn công các hệ thống kiểm soát của Iran ở Syria, nơi phóng UAV vào không phận Israel. Tuy nhiên, lực lượng phòng không quy mô lớn của Syria đã bắn rơi F-16 của Israel ngay trên lãnh thổ quốc gia. May mắn phi công được an toàn”, phát ngôn viên quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus viết trên Twitter.

Video: Israel đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tới sát biên giới Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều