Video: Israel phục thù, không kích 12 mục tiêu ở dải Gaza ngay trong đêm

Các chiến đấu cơ Israel đã triển khai tấn công 12 mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas nằm ở dải Gaza ngay trong đêm 8/8, sau khi 70 quả rocket được phóng về phía lãnh thổ Israel trong suốt 6 giờ đồng hồ.

Sau khi 70 quả rocket được phóng từ dải Gaza về phía lãnh thổ Israel, ngay trong đêm 8/8, các chiến đấu cơ Israel đã triển khai tấn công 12 mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas nằm ở dải Gaza. Theo thông báo từ phía quân đội Israel, trong số 70 rocket phóng về phía lãnh thổ nước này, hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome đã đánh chặn được 11 rocket.

Israel phục thù, không kích 12 mục tiêu ở dải Gaza ngay trong đêm. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong số 12 mục tiêu bị các chiến đấu cơ Israel tấn công trong đêm 8/8 có một nhà máy từng được sử dụng làm nơi sản xuất các vật liệu để phiến quân Hamas xây đường hầm thâm nhập vào lãnh thổ Israel. Các tiêm kích Israel cũng đã tấn công một hệ thống đường hầm nằm ở khu vực bờ biển Địa Trung Hải cùng các cơ sở sản xuất vũ khí và tên lửa của lực lượng Hamas. Một tổ hợp quân sự được dùng làm kho hậu cần trung tâm của Hamas cũng bị phía quân đội Israel tấn công.

Đòn đáp trả của dàn chiến đấu cơ Israel được đưa ra sau 6 giờ Hamas cho phóng liên tục 70 quả rocket về phía lãnh thổ Israel, khiến hàng ngàn người phải tìm nơi trú ẩn dọc các thị trấn ở khu vực biên giới dải Gaza.

“Tổ chức khủng bố Hamas chịu trách nhiệm cho mọi chuyện xảy ra ở dải Gaza cũng như sẽ phải lĩnh hậu quả do những hành động khủng bố chống lại dân thường Israel”, quân đội Israel khẳng định.

Theo tờ Jerusalem Post, ít nhất 17 người đã bị thương sau khi lực lượng Hamas phóng 70 rocket về phía lãnh thổ Israel. Trong đó, thành phố Sderot là nơi chứng kiến nhiều rocket rơi nhất.

Trước đó, vào ngày 7/8, một chiếc xe tăng của Israel đã tấn công cơ sở của Hamas ở dải Gaza khiến 2 thành viên của lực lượng này thiệt mạng và làm bị thương 6 người khác. Tuy nhiên, sau đó, quân đội Israel tuyên bố đây chỉ là chuyện không may.

Tới ngày 8/8, một chiếc xe tăng của Israel lại tấn công các vị trí đóng quân của Hamas ở dải Gaza, sau khi một tay súng nổ súng vào chiếc xe dân sự đang xây rào chắn ở dải Gaza. Không có con số thương vong nào được công bố sau vụ việc trên.

Video: Israel phục thù, không kích 12 mục tiêu ở dải Gaza ngay trong đêm

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều