Video: Kéo tên lửa "khủng" Yars ra tập trận, Nga bắn thử hơn 20 lần một ngày

Hơn 10.000 binh sĩ cùng 1.000 phương tiện đang tham gia cuộc tập trận tại căn cứ Các Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ở Urals. Hàng loạt vũ khí mới gồm phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars cũng đã được mang ra thử nghiệm.

RT cho hay theo chỉ huy Các lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Thượng tướng Sergey Karakaev, đợt diễn tập của các đơn vị tên lửa Omsk, Vladimir và Orenburg là lần đầu tiên nhiều loại vũ khí hiện đại được đưa ra thử nghiệm như vậy. 

Các Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga tiến hành tập trận quy mô lớn với sự tham gia của nhiều loại vũ khí mới.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là biết được các binh sĩ có thể nắm bắt được công nghệ mới hay không cũng như mức độ thích ứng với các khu vực triển khai”, ông Karakaev nói.

Trong quá trình tập trận, tổ hợp tên lửa Yars đã được phóng thử tới hơn 20 lần chỉ trong một ngày.

Máy bay đánh chặn MiG-31, máy bay giám sát AN-30, các trực thăng chiến đấu và máy bay không người lái cũng được điều động tham gia diễn tập.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, cuộc diễn tập là nhằm tăng cường khả năng phản ứng trước các tình huống bất ngờ và phá hoại cũng như thử nghiệm cỗ máy phá mìn từ xa “Listva” (Foliage) cùng với các xe thiết giáp chống mai phục “Typhoon” và “Vystrel” (Shot). 

Video: Kéo tên lửa "khủng" Yars ra tập trận, Nga bắn thử hơn 20 lần một ngày

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều