Video: Khám phá trường huấn luyện chiến binh nhí của IS ở Syria

Minh Thu (lược dịch)

Việc giải phóng vùng phía nam thủ đô Damascus của quân đội Syria đã giúp hé lộ hoạt động trong ngôi trường huấn luyện chiến binh nhí của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở trại tị nạn Yarmouk.

Các ngôi trường đào tạo chiến binh nhí được IS thành lập ngay tại khu trại tị nạn Yarmouk và thị trấn kế bên Al-Hajar al-Aswad. Tại đây, nhiều trẻ em đã được IS hướng dẫn cách sử dụng vũ khí cũng như “nhồi sọ” tư tưởng cực đoan hồi giáo.

Hình ảnh ngôi trường đào tạo chiến binh nhí của IS ở thị trấn Al-Hajar al-Aswad. 

Sputnik đã ghi lại khung cảnh bên trong ngôi trường của IS ở thị trấn Al-Hajar al-Aswad. Những bức vẽ tại nơi từng là một ngôi trường bình thường đã bị IS sơn đen và thay thế bằng các khẩu hiệu của nhóm khủng bố để dạy bọn trẻ những học thuyết cực đoan trong giai đoạn đầu huấn luyện. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo lý thuyết, những đứa trẻ sẽ được chuyển sang khu trại huấn luyện đặc biệt để đào tạo kỹ năng chiến đấu.

Hồi đầu tháng Năm, quân đội Syria đã hoàn thành chiến dịch giải phóng khu vực ngoại ô phía nam thủ đô Damascus bao gồm trại tị nạn Yarmouk khỏi các tay súng khủng bố.

Trong đó, trại tị nạn Yarmouk của người Palestine được thành lập vào năm 1957 gần Damascus, nhưng bị IS chiếm đóng từ những năm đầu bùng nổ nội chiến Syria.

Video: Khám phá trường huấn luyện chiến binh nhí của IS ở Syria

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet