Video: Không quân Nga – Serbia phô diễn khả năng chiến đấu

Hôm 4/10, lực lượng không quân Nga và Serbia đã tiến hành diễn tập tại thao trường Batajnica nằm gần Belgrade.

Theo Ruptly, phi công hai nước đã sử dụng các máy bay MiG 2 và trực thăng M17 để thực hiện các bài tập trận chiến thuật trên không. Đây là một phần trong khuôn khổ cuộc tập trận mang tên “BARS 2018”.

Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga. 

Cuộc diễn tập giữa không quân Nga – Serbia diễn ra từ ngày 1 – 6/10 là cơ hội để quân đội hai nước chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi các kỹ thuật mới.

Đây cũng là lần thứ 4 không quân Nga – Serbia tập trận chung. Trước đó, 2 cuộc diễn tập được tổ chức ở Nga và đây là lần thứ 2, không quân Nga tới Serbia tập trận.

Trước đó, TASS đưa tin vào ngày 30/9, tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Nga, lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã tới Serbia để chuẩn bị tham gia diễn tập với lực lượng không quân Serbia. Cuộc diễn tập mang tên “BARS 2018” có sự tham gia của khoảng 10 máy bay gồm chiến đấu cơ MiG-29 và trực thăng Mi-8. 

Nội dung cuộc tập trận tập trung vào nhiệm vụ huấn luyện đánh chặn trên không, tấn công chiến thuật chống lại các mục tiêu trên mặt đất và tìm kiếm, cứu hộ.

Các nhà phân tích quân sự cho rằng, cuộc diễn tập giữa lực lượng không quân Serbia và Nga có liên quan tới cục diện căng thẳng giữa quân đội Serbia và lực lượng vũ trang Kosovo hồi cuối tháng Chín.

Video: Không quân Nga – Serbia phô diễn khả năng chiến đấu

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều