Video: Không quân Syria dội bom, tên lửa "ầm ầm" xuống cứ điểm phiến quân ở Daraa

Không quân Syria không kích dữ dội và cho phóng rocket phá hủy nhiều căn cứ cũng như thành trì của các nhóm phiến quân hoạt động tại vùng phía đông thành phố Daraa trước khi triển khai chiến dịch tấn công trên bộ quy mô lớn.

Đoạn video được hãng tin AMN đăng tải cho thấy, các trực thăng của quân đội Syria đã liên tiếp thả bom thùng xuống những tòa nhà được cho là trụ sở của các nhóm phiến quân ở Daraa. Hàng loạt quả tên lửa đất đối đất cũng đã phá hủy nhiều đường hào và hầm trú ẩn của phiến quân Syria.

Máy bay của không quân Syria tấn công dữ dội tại Daraa. 

Đợt không kích này là nhằm chuẩn bị cho chiến dịch tấn công dưới mặt đất quy mô lớn của quân đội Syria để giành toàn quyền kiểm soát các quận đang nằm trong tay phiến quân. Cụ thể, các khu vực này bao gồm nhà tù Kharaz và những vùng xung quanh trên đường tới đường biên giới Nassib.

Trong khi đó, các tay súng phiến quân ở Daraa đã phá hoại hàng loạt đường dây điện cao thế, khiến toàn thành phố mất điện. Do đó, chính phủ Syria hiện phải dùng các đường dây điện khẩn cấp để cung cấp điện cho người dân ở Daraa.

Cũng theo AMN, các lực lượng Syria đã giành được quyền kiểm soát thêm một thị trấn ở phía đông Daraa giữa lúc quân đội Syria tiếp tục thọc sâu vào các quận nằm trong tay phiến quân.

Dưới sự dẫn dắt của lực lượng đặc nhiệm “Hổ Syria”, các binh sĩ chính phủ Syria đã giành lại thị trấn Samma al-Hneidat. Đây là khu vực trọng điểm do nằm ở phía nam Nahetah, phía đông Mleihat Sharqiyyeh và phía đông Hirak.

Việc giành lại Samma al-Hneidat sẽ giúp quân đội Syria dễ dàng bao vây và tiến tới giải phóng thị trấn Hirak cũng như tạo một đường thoát cho các tay súng phiến quân. Hành động này nhằm tiết kiệm thời gian giải phóng Hirak cho quân đội chính phủ Syria.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, một khi thị trấn Samma al-Hneidat nằm dưới sự kiểm soát của quân chính phủ Syria, vùng đệm xung quanh căn cứ không quân Tha’ala sẽ được mở rộng thêm và ngăn được các cuộc tấn công tiềm tàng từ phía quân nổi dậy.

Video: Không quân Syria dội bom, tên lửa "ầm ầm" xuống cứ điểm phiến quân ở Daraa  

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều