Video: Lính Israel ném lựu đạn vào cặp vợ chồng bế con nhỏ ở Bờ Tây

Một đoạn video ghi lại cảnh lực lượng biên phòng Israel đã ném lựu đạn choáng vào một cặp vợ chồng bế con nhỏ ở khu Bờ Tây. Vụ việc xảy ra khi họ cố chạy trốn về nhà giữa lúc bùng nổ một cuộc biểu tình bạo lực.

RT cho hay, video này được một nhà hoạt động thuộc nhóm nhân quyền ở Israel Yesh Din công bố. Nội dung đoạn video cho thấy, 3 người trong một gia đình, trong đó người bố đang bế con nhỏ, cố gắng chạy về nhà ở làng Burin. Trong khi đó, 4 nhân viên an ninh Israel đi phía sau gia đình trên và một trong 4 người này đã ném một quả lựu đạn choáng về phía cặp vợ chồng ở khu Bờ Tây. Khả năng cặp vợ chồng và con nhỏ không bị thương sau vụ việc.

Hình ảnh cặp vợ chồng người Palestine bế con nhỏ chạy trốn phía trước 4 lính biên phòng Israel.

Tờ Haaretz dẫn lời các nhân chứng người Palestin cho biết, vụ việc này xảy ra hôm 2/3 giữa lúc một cuộc biểu tình bùng phát sau khi những người Israel ở khu định cư kế bên cố gắng tiến vào làng Burin. Lực lượng an ninh Israel cũng cho hay một cuộc biểu tình bạo lực đã xảy ra ở khu vực kế bên.

Tuy nhiên, cảnh sát biên giới Israel khẳng định đoạn video “chỉ đề cập tới một phần” của sự kiện khi hàng chục người biểu tình ném đá vào các nhân viên an ninh và xung quanh ngồi nhà của cặp vợ chồng bế con nhỏ. Ngoài ra, do cặp vợ chồng chạy phía trước nên các nhân viên an ninh đi sau không nhìn thấy họ bế con nhỏ.

“Hành động chạy trốn của cặp vợ chồng giống như việc các phần tử bạo động đã ném đá vào các nhân viên an ninh đã làm. Họ đã cố chạy để không bị bắt giữ. Các nhân viên an ninh đã không nhìn thấy đứa trẻ và hành động”, lực lượng cảnh sát biên giới Israel cho biết.

Còn theo chia sẻ trên Facebook của nhóm nhân quyền Yesh Din, “ít nhất một quả lựu đạn hơi cay đã ném trúng vào một dãy nhà có nhiều người sinh sống, khiến một số người bị thương. Binh sĩ và cảnh sát biên giới Israel vẫn tiếp tục bắn hơi cay và ném lựu đoạn choáng ngay cả khi những người biểu tình đã sơ tán tới khu vực xe cứu thương”.

Lựu đạn choáng không có khả năng gây sát thương nhưng những người đứng gần có thể bị choáng váng sau khi tiếp xúc với loại vũ khí này. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra quyết định gây nhiều tranh cãi khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, làm bùng phát thêm ngọn lửa căng thẳng giữa người Palestin và Israel.

Video: Lính Israel ném lựu đạn vào cặp vợ chồng bế con nhỏ ở Bờ Tây

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều