Video: Lộ cảnh trực thăng Mi-24 Ukraine bắn rơi UAV của Nga

Một đoạn video mới được công bố ghi lại cảnh phi công lái trực thăng tấn công Mi-24 của Ukraine đã bắn rơi UAV Orlan-10 của Nga trên khu vực Lysychansk-Severodonetsk, phía đông Ukraine.

Theo Defence-blog, tuyên bố từ Lực lượng Tác chiến hỗn hợp quân đội Ukraine (JFO) cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 13/10 khi máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 của Nga thực hiện nhiệm vụ do thám trên khu vực Lysychansk-Severodonetsk.

UAV Orlan-10 của Nga. 

“Tư lệnh JFO, Trung tướng Serhiy Nayev đã quyết định tiêu diệt mục tiêu khi cho phép trực thăng Mi-24 sử dụng hỏa lực”, tuyên bố từ JFO nhấn mạnh.

Cụ thể, UAV của Nga bị Mi-24 Ukraine bắn rơi vào lúc gần 10h sáng tại vùng Borovske thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng.

Lực lượng quân đội Ukraine dưới mặt đất đã thu gom được các mảnh vỡ từ UAV và xác định đây là UAV Orlan-10 của Nga.

Orlan-10 của Nga là UAV tầm trung đa nhiệm được Trung tâm Công nghệ đặc biệt LLC ở thành phố St Petersburg phát triển. UAV Orlan-10 đã được biên chế vào Bộ Quốc phòng Nga.

UAV Orlan-10 được thiết kế để phục vụ nhiều nhiệm vụ từ trinh sát trên không, giám sát, kiểm soát, tìm kiếm và cứu nạn, huấn luyện chiến đấu, gây nhiễu sóng, phát hiện tín hiệu radio và tấn công mục tiêu.

Trọng lượng tối đa khi UAV Orlan-10 cất cánh là 18 kg, sải cánh dài 3,1 m và mang theo khối lượng hàng hóa là 3 kg. UAV Orlan-10 có thể hoạt động 10 tiếng đồng hồ trên không và phạm vi bay tối đa là 300 km. Vận tốc di chuyển là 70 – 150 km/h trên độ cao là 5.000 m.

Video: Lộ cảnh trực thăng Mi-24 Ukraine bắn rơi UAV của Nga

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều