Video: Lộ giây phút nhà báo Khashoggi và vợ sắp cưới ở lãnh sự quán Ả Rập

Đoạn video mới được công bố cho thấy, hình ảnh nhà báo làm việc cho tờ Washington Post Jamal Khashoggi và vợ sắp cưới cùng xuất hiện chỉ vài phút trước khi ông này tiến vào lãnh sự quán Ả Rập Xê-út sau đó mất tích bí ẩn.

Theo đoạn video được TRT World đăng tải, trong lần tới lãnh sự quán Ả Rập Xê-út tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/10, ông Khashoggi mặc chiếc áo khoác màu đen, bên trong mặc áo sơ mi màu xám cùng quần màu xám. Hình ảnh vợ chưa cưới của ông Khashoggi cũng xuất hiện trong đoạn video. Người phụ nữ này trùm đầu bằng chiếc khăn màu tím.

Hé lộ giây phút nhà báo Khashoggi và vợ sắp cưới ở lãnh sự quán Ả Rập trước khi biến mất bí ẩn vào ngày 2/10. 

Vào sáng sớm ngày 21/10, Nhà vua Ả Rập Xê-út Salman bin Abdulaziz Al Saud cùng Thái tử Mohammad Bin Salman đã gửi lời chia buồn tới gia đình nhà báo Khashoggi.

Còn theo hãng thông tấn Saudi Press Agency, Salah Khashoggi, người con trai của nhà báo Khashoggi cũng đã gửi lời cảm ơn tới Nhà vua và Thái tử Ả Rập về những chia sẻ và động viên gửi tới người thân của nhà báo Khashoggi.

Ông Khashoggi đã mất tích đầy bí ẩn trong vòng 2 tuần sau khi vào lãnh sự quán Ả Rập Xê-út ngày 2/10. Tới ngày 19/10, Ả Rập Xê-út xác nhận nhà báo mất tích Jamal Khashoggi đã chết trong một vụ ẩu đả ngay trong lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo truyền hình Ả Rập Xê-út, trong quá trình thảo luận giữa nhà báo Khashoggi cùng với những người ông này gặp gỡ khi tới lãnh sự quán Ả Rập Xê-út ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10, đã nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới ẩu đả và khiến ông Khashoggi thiệt mạng.

Hiện tổng cộng 18 người mang quốc tịch Ả Rập Xê-út đã bị bắt để phục vụ điều tra, Saudi Press Agency cho hay.

Thông báo của cơ quan công tố Ả Rập Xê-út cũng xác nhận Trợ lý hoàng gia Al Qahtani và Phó Giám đốc tình báo Ahmed Asiri đã bị cách chức trong ngày 20/10.

Một số nguồn tin khẳng định, ông Asiri có liên quan trực tiếp tới sự biến mất bí ẩn của nhà báo Khashoggi.

Hôm 2/10, nhà báo Khashoggi đến lãnh sự quán Ả Rập Xê-út ở Istanbul để lấy một tài liệu liên quan đến đám cưới sắp diễn ra với người vợ người Thổ Nhĩ Kỳ Hatice Cengiz.

Ông Khashoggi đã nhắn cho bà Cengiz gọi cho một thành viên đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ nếu ông không xuất hiện. Sau khi chờ hơn 4 tiếng, bà Cengiz đã gọi cảnh sát.

Ông Khashoggi là một nhà báo gốc Ả Rập chuyên viết bài chỉ trích chính quyền Ả Rập Xê-út đã chuyển tới sống ở Mỹ hồi năm ngoái và làm việc cho tờ Washington Post.

Video: Lộ giây phút nhà báo Khashoggi và vợ sắp cưới ở lãnh sự quán Ả Rập 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều