Video: Loạt mộ tập thể, con số 1.200 người chết chưa dừng lại ở Indonesia

Số người chết sau thảm họa kép động đất và sóng thần ở Indonesia đã lên tới hơn 1.200 người, trong khi công tác cứu trợ và cứu nạn vẫn gặp nhiều khó khăn do hệ thống cơ sở hạ tầng bị phá hủy nặng nề.

Đây là thông tin được Sputnik đăng tải. Trước đó, giới truyền thông đưa tin số người chết trong thảm họa thiên nhiên ở Indonesia chưa dừng lại ở con số 832 người.

Vào ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra ở đảo Sulawesi của Indonesia và kéo theo 2 cơn dư chấn có cường độ 5,8 độ richter. Ngay sau đó, một cơn sóng thần cao tới 2 m đã tấn công thành phố Palu và Donggala, khu vực trung tâm của tỉnh Sulawesi.

Xuất hiện hàng loạt mộ tập thể, 1.200 người chết là con số chưa dừng lại sau thảm họa kép ở Indonesia. 

Tờ Straits Times dẫn thông báo từ Cơ quan Giảm thiểu thiên tai Indonesia (BNPB) cho biết thêm, khoảng 16.700 người phải đi sơ tán sau thảm họa kép. Ngoài ra, 2,4 triệu người sinh sống ở hai thành phố Palu và Donggala cần được cứu trợ nhân đạo khẩn cấp.

“Nhiên liệu, nước uống, nhân viên y tế, lều bạt, điện, thực phẩm và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác cần được vận chuyển khẩn trương tới những vùng bị ảnh hưởng do thảm họa động đất và sóng thần”, phát ngôn viên BNPB, ông Sutopo Purwo Nugroho nhấn mạnh.

Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc đã cam kết hỗ trợ nhân đạo cho Indonesia với giá trị là 1 triệu USD. Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã ra công bố về gói hỗ trợ trị giá 1,7 triệu USD cho chính phủ Indonesia.

Video: Loạt mộ tập thể, con số 1.200 người chết chưa dừng lại ở Indonesia

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều