Video: Màn khoe tài hiếm hoi của siêu tiêm kích J-20 Trung Quốc ở triển lãm

Các chiến đấu cơ tối tân nhất của Trung Quốc là J-20 đã có màn trình diễn hiếm hoi trước người xem ở lễ khai mạc Triển lãm Hàng không diễn ra tại thành phố Chu Hải hôm 6/11.

Theo RT, J-20 đã chứng minh khả năng “tàng hình” khi gần như tránh được sự quan sát của hệ thống camera kể từ khi cất cánh.

Triển lãm Hàng không được tổ chức tại thành phố biển Chu Hải của Trung Quốc từ ngày 6/11 và kéo dài tới cuối tuần này.

Màn trình diễn kỹ năng hiếm hoi của siêu tiêm kích J-20 Trung Quốc tại Triển lãm hàng không Chu Hải. 

Trong đó, 3 chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 J-20 đã có màn trình diễn ấn tượng ngay trong lễ khai mạc sự kiện. Đây được xem là cơ hội “có một không hai” cho những người có mặt ở cuộc triển lãm để ghi hình và chụp ảnh chiếc máy bay quân sự được xem là “vũ khí bí mật” của Trung Quốc.

Trong quá trình biểu diễn, các máy bay J-20 đã thể hiện khả năng bay theo đội hình, chuyển hướng ở tốc độ cao và độ cơ động cao. Sau màn bay theo đội hình, từng chiếc J-20 còn có màn trình diễn một mình.

J-20 được Trung Quốc phát triển từ cuối những năm 2000 và chính thức ra mắt vào năm 2016. Tuy nhiên, trong thời gian này, J-20 chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn ở một cuộc triển lãm hàng không. Sau đó, J-20 được biên chế vào quân đội Trung Quốc hồi tháng 3/2017, song chiếc máy bay tàng hình vẫn dường như không công khai xuất hiện trước truyền thông.

Ngoài các chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 J-20, Triển lãm Hàng không tại Chu Hải năm nay còn có sự góp mặt của các máy bay quân sự bản nâng cấp J-10B.

Video: Màn khoe tài hiếm hoi của siêu tiêm kích J-20 Trung Quốc ở triển lãm

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều