Video: Máy bay, binh sĩ Nga yểm trợ tướng chỉ huy lực lượng “Hổ Syria” tiến vào Daraa

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm “Hổ Syria”, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã dẫn dắt đoàn quân tinh nhuệ tiến vào tỉnh Dara’a cùng với sự yểm trợ từ đông đảo binh sĩ và máy bay Nga hồi cuối tuần trước.

Đoạn video được hãng tin AMN đăng tải cho thấy, tướng Al-Hassan có mặt ở tỉnh Daraa sau khi được dàn binh sĩ cùng máy bay Nga yểm trợ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Kể từ được khi thăng chức lên Thiếu tướng, ông Al-Hassan trở thành yếu nhân được quân đội Nga ở Syria ưu tiên bảo vệ.

Binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria". 

Trong khi đó, theo chuyên gia quan sát tình hình tại Bosphorous, ông Yoruk Isik, dàn tàu chiến Nga thuộc Hạm đội biển Caspian là Veliki Ustyug 651 (x-023) và Grad Sviyazhsk 652 (c-021) đã đi qua eo biển Bosphorous vào cuối tuần qua trước khi tiếp tục lên đường tới cảng Tartus. Hai tàu chiến của hải quân Nga thuộc lớp Buyan-M của dự án 21631. 

Hai tàu chiến Nga trang bị các tên lửa hành trình SS-N-30/Kalibr 3M-14.

Sự xuất hiện của hai tàu chiến hải quân Nga Veliki Ustyug 651 (x-023) và Grad Sviyazhsk 652 (c-021) diễn ra chỉ sau vài ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố tất cả các tàu chiến Nga hoạt động trên hải phận Syria đều được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. 

Trước đó, một chiếc tàu vận tải của Nga được xác định là BSF Tapir lớp LST Nikolai Filchenkov 152 bị phát hiện đi qua eo biển Bosphorous trên đường đi đến cảng Tartus tại Syria. NATO gọi tàu BSF Tapir của Nga là Alligator.

Trong quá trình di chuyển, tàu BSF Tapir đã có lần "giáp mặt" với hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở gần khu vực eo biển Bosphorous và sau đó, tiếp tục di chuyển tới cảng Tartus ở Syria.

Video: Máy bay, binh sĩ Nga yểm trợ tướng chỉ huy lực lượng “Hổ Syria” tiến vào Daraa

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều