Video: Máy bay lao xuống bãi đỗ ô tô ở Mỹ, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Minh Thu (lược dịch)

Chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna 414 đã bất ngờ lao từ trên bầu trời xuống một bãi đỗ ô tô ở thành phố Santa Ana thuộc bang California của Mỹ vào chiều ngày 5/8, khiến 5 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo RT, giới chức địa phương khẳng định đây là một tai nạn hy hữu và rất may không có ai dưới mặt đất bị thương, dù 5 người có mặt trên máy bay Cessna 414 đều đã qua đời.

Hiện trường máy bay Cessna 414 lao xuống bãi đỗ xe ô tô ở thành phố Santa Ana thuộc bang California của Mỹ. 

Chiếc máy bay hạng nhẹ 2 động cơ Cessna được sản xuất từ năm 1973 trên hành trình tới sân bay John Wayne ở hạt Orange đã không may bị rơi và đâm xuống bãi đỗ xe ô tô ngay trước cửa hàng văn phòng phẩm Staples.

Hình ảnh hiện trường cho thấy các mảnh vỡ máy bay nằm vương vãi khắp nơi. Chiếc ô tô bị đâm chỉ nằm cách xác máy bay vài mét.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 12h30 (giờ địa phương), trong khi khu vực mua sắm của cửa hàng văn phòng phẩm rất đông khách hàng.

Phát ngôn viên Cơ quan Phòng cháy chữa cháy hạt Orange, ông Tony Bommarito cho biết, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên máy bay đã thiệt mạng tại chỗ. Rất may không ai dưới mặt đất bị thương.

“Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 5/8 trong lúc cửa hàng văn phòng phẩm rất đông khách. Nhưng thật kỳ diệu là không ai dưới mặt đất bị thương”, tờ Los Angeles Times dẫn lời ông Bommarito.

Thậm chí, chủ nhân chiếc xe không may bị máy bay rơi trúng cũng đã thoát chết thần kỳ do đang đi mua sắm trong trung tâm.

RT cho hay, phi công điều khiển chiếc máy bay đã phát tín hiệu khẩn cấp trước khi chiếc máy bay lao xuống khu vực gần sân bay John Wayne.

Trong khi đó, các nhân chứng lại khẳng định dường như phi công không có bất cứ nỗ lực làm giảm tốc độ rơi hoặc chuyển hướng máy bay trước khi chiếc Cessna 414 rơi xuống bãi đỗ xe.

Video: Máy bay lao xuống bãi đỗ ô tô ở Mỹ, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet