Video: Máy bay Nga liên tiếp bắn phá ở Daraa, phiến quân Syria phải thức trắng đêm

Các tay súng phiến quân Syria ở tỉnh Daraa đã thức trắng đêm 17/7 để cầm cự trước những đợt không kích liên tiếp của không quân Nga nhằm vào thành phố lớn thứ hai của tỉnh này.

Hãng tin AMN dẫn báo cáo từ quân đội Syria ở tỉnh Daraa cho hay vào đêm ngày 17/7, không quân Nga đã cho tiến hành liên tiếp các đợt không kích xuống thành phố Nawa, tiêu diệt không ít cứ điểm của phe nổi dậy.

Chiến đấu cơ Nga hoạt động trên chiến trường Syria. 

Ngoài các chiến đấu cơ Nga, không quân Syria cũng triển khai hàng loạt đợt không kích nhằm vào Nawa và những khu vực xung quanh.

Trong khi đó, dưới mặt đất, quân đội Syria đã cho phóng hàng loạt tên lửa đất đối đất vào các vị trí nằm ở thành phố Nawa của lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA) từ chiều  tối ngày 17/7.

Một nguồn tin từ quân đội Syria chia sẻ với AMN rằng, quân đội Syria sẽ liên tiếp triển khai tấn công để giành lại thành phố Nawa trong vòng 24 giờ nhằm dọn đường tập trung vào chiến đấu ở tỉnh Al-Quneitra.

Cũng trong ngày 17/7, nhà quan sát hải quân Yoruk Isik chia sẻ với tờ Bosphorous Post rằng, một chiếc tàu của hải quân Nga được phát hiện đi qua eo biển Bosphorous trong tuần này trên hành trình tới thành phố cảng Tartus của Syria.

Tàu chở hàng của Nga được phát hiện đi qua eo biển Bosphorous trong tuần này. 

Theo ông Isik, tàu chở hàng Ro-Ro Varyag treo cờ Panama được phát hiện đi qua eo biển Bosphorous trong khi đang vận chuyển số lượng lớn thiết bị quân sự bao gồm các thùng chứa vũ khí và đạn dược.

Lâu nay, hải quân Nga vẫn thường vận chuyển các thiết bị quân sự tới Syria để hỗ trợ cho lực lượng quân đội chính phủ của Tổng thống Bashar Assad thông qua thành phố cảng Tartus, phía tây Syria.

Dù quân đội Nga đã rút bớt khí tài và quân nhân về nước, song Nga vẫn tiếp tục vận chuyển số lượng lớn thiết bị quân sự hỗ trợ cho quân chính phủ Syria.

Video được AMN đăng tải cho thấy, quân đội Syria đã liên tục trút đạn vào thành phố Nawa từ chiều tối ngày 17/7:

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều