Video: Mục sở thị dàn UAV phiến quân Syria dùng để tấn công căn cứ Nga

Bộ Quốc phòng Nga đã cho các phóng viên quốc tế tới tham quan và ghi hình những chiếc máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ được phiến quân Syria sử dụng để tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

“Tất cả những thiết bị này từng có mục tiêu tấn công căn cứ không quân Hmeymim nhưng đã bị ngăn chặn. Chúng được phóng từ khu vực phía tây bắc tỉnh Idlib”, hãng tin AMN dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 16/8.

Dàn UAV phiến quân Syria dùng để tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. 

Cũng theo ông Konashenkov, những ngày gần đây đã xảy ra 5 vụ tấn công nhằm vào căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên, tất cả các UAV của phiến quân đều đã bị hệ thống phòng không Nga đánh chặn.

“Các UAV có thể bay hơn 100 km và một số là hơn 200 km. Chúng tôi phát hiện ra rằng, các UAV này được trang bị hệ thống kiểm soát và định vị ngày càng tiên tiến. Một số UAV có thể hoạt động trên không tới 4 giờ đồng hồ. Tốc độ di chuyển là khoảng 50 km/h”, ông Konashenkov nhấn mạnh.

Theo đoạn video được AMN đăng tải, các nhà báo quốc tế đã có cơ hội tới thăm căn cứ Hmeymim trong chuyến công tác khắp lãnh thổ Syria dưới sự hỗ trợ và bảo vệ của quân đội Nga.

Trước đó, Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga tuyên bố hôm 14/8 cho hay, “tổng cộng 16 UAV được phóng từ khu vực do phe phiến quân Syria kiểm soát tại vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib, đã bị hệ thống phòng không Nga tại căn cứ Hmeymim tiêu diệt từ đầu tháng Tám”. 

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát quân sự Nga cũng đã được triển khai tới 4 đồn bốt nằm gần với Đường Bravo ở vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan. Trong thời gian tới, Nga sẽ điều thêm binh sĩ tới 2 đồn bốt ở khu vực này nhằm hỗ trợ sứ mệnh đảm bảo an ninh của Liên Hợp Quốc.

Video: Mục sở thị dàn UAV phiến quân Syria dùng để tấn công căn cứ Nga

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều