Video: Nắng nóng, kho đạn quân đội Syria ở tỉnh Hama tự phát nổ 2 lần liên tiếp

Hãng tin AMN cho hay, một vụ nổ lớn đã xuất hiện ở phía tây tỉnh Hama sau khi kho đạn của quân đội chính phủ Syria bốc cháy dữ dội hôm 6/6. Nguyên nhân được xác định là do thời tiết nắng nóng.

Quân đội Syria xác nhận, kho đạn bị nổ là do thời tiết quá nắng nóng chứ không phải bị đánh bom. Khu vực cháy nổ được xác định là tại thị trấn Jubb Ramleh, phía tây tỉnh Hama.

Vụ nổ kho đạn ở thị trấn Jubb Ramleh vào ngày 6/6 đánh dấu vụ nổ thứ hai tại một khu vực quân sự chỉ trong vòng 5 ngày qua do tác động từ mức nhiệt cao.

Con đường cao tốc nối hai tỉnh Homs và Hama hoạt động trở lại vào ngày 6/6. 

Cũng trong ngày 6/6, hãng tin SANA cho hay con đường cao tốc nối hai tỉnh Homs và Hama đã được mở cửa hoạt động trở lại sau 7 năm bị các nhóm khủng bố trong khu vực phong tỏa.

Con đường cao tốc Homs – Hama và hàng loạt các khu vực lân cận hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria khoảng một tháng nay sau khi các tay súng cực đoan đồng thuận rút lui khỏi phía bắc tỉnh Homs và phía nam tỉnh Hama. Con đường cao tốc nối hai tỉnh này được xem là tuyến đường chiến lược quan trọng đối với hoạt động phát triển kinh tế của Syria.

Sau khi con đường cao tốc hoạt động trở lại, những tay lái moto di chuyển trên đường đã vẫy quốc kỳ Syria.

Kể từ đầu năm nay, quân đội Syria với sự hỗ trợ đắc lực từ không quân Nga đã liên tiếp giành được những thắng lợi lớn giải phóng nhiều vị trí trọng yếu khỏi sự kiểm soát của các nhóm khủng bố.

Video: Xem nổ kho đạn quân đội Syria ở tỉnh Hama, chỉ 5 ngày 2 vụ nổ

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều