Video: Nga khoe dàn vũ khí khủng chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng

Theo tờ Nước Nga ngày nay (RT), khoảng 200 đơn vị quân sự hàng đầu của Nga đã diễn tập rầm rộ tại Moscow để chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra tại Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 tới.

Buổi diễn tập diễn ra tại khu vực Alabino, Moscow hôm 22/4 với sự tham dự của hàng loạt trang thiết bị vũ khí bao gồm xe tăng T-90, xe bọc thép GAZ-2975 Tigr, xe bọc thép chở quân BTR-80, pháo tự hành 2S19 Msta-S. Ngoài ra còn nhiều hệ thống tên lửa như tên lửa Iskander, Tor, Buk, S-400 Triumph và tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M.

Video buổi diễn tập chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 tới.

Cũng trong ngày 22/4, tại thị trấn Kubina, Moscow cũng diễn ra buổi diễn tập bay với nhiều loại máy bay hiện đại của Nga như  tiêm kích Mig-29, máy bay huấn luyện Yakovlev Yak-130, trực thăng tấn công Mi-28H. Các đội bay Swifts và Russian Knights cũng tham gia thực hiện nhiều màn trình diễn ngoạn mục.

Video: Nga khoe dàn vũ khí khủng chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng - ảnh 1

Bên cạnh những loại vũ khí trên, nhiều vũ khí hiện đại nhất, tối tân nhất của Nga cũng sẽ xuất hiện tại Moscow vào ngày 9/5 tới bao gồm xe tăng chiến đấu T-14 Armata, xe chiến đấu hạng nặng T-15, xe bọc thép Kurganets-25 và siêu xe bọc thép thế hệ mới Boomerang, pháo kích tự hành Coalition-SV 152mm.

Video: Nga khoe dàn vũ khí khủng chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng - ảnh 2

Trong đó, xe tăng chiến đấu T-14 Armata đáng chú ý nhất. Sau 5 năm phát triển, Armata đã chính thức nằm trong danh sách quốc phòng của Nga năm 2015.

Video: Nga khoe dàn vũ khí khủng chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng - ảnh 3

Đoàn diễu binh hùng mạnh của quân đội Nga.

Không chỉ khoe những thiết bị quân sự hiện đại nhất, tối tân nhất, trong lễ kỉ niệm Ngày Chiến thắng sắp tới còn có sự tham dự của tới 16.000 binh sĩ từ các Lực lượng Vũ trang Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều