Video: Nga khoe tính năng vượt trội của siêu tiêm kích MiG-35

Bộ Quốc phòng Nga mới cho công bố đoạn video khoe vài tính năng vượt trội của dòng siêu tiêm kích hạng nhẹ MiG-35 đang trong quá trình thử nghiệm.

RT đưa tin, trong đoạn video được công bố, 2 chiến đấu cơ đa nhiệm MiG-35 của Nga cất cánh từ đường băng ngắn và nhanh chóng đạt độ cao nhất định trên không. Ngay khi cất cánh, MiG-35 đã thể hiện được khả năng hoạt động vô cùng linh hoạt.

Chiến đấu cơ đa nhiệm MiG-35 của Nga. 

Ngay cả khi đang bay với tốc độ cao, MiG-35 vẫn có thể xoay tròn và nghiêng cánh trên không. MiG-35 có thể đạt độ cao 17.500 m và bay với tốc độ hơn 2.100 km/h.

Trước đây, một số nguồn tin cho rằng MiG-35 được thiết kế để mang theo các vũ khí laser. Tuy nhiên, trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ MiG-35 mang theo vũ khí gì.   

Phạm vi tấn công của MiG-35 là 1.000 km. So với các chiến đấu cơ thế hệ trước, MiG-35 có thể hoạt động trên không trong khoảng thời gian dài gấp đôi nêu như ghế phi công thứ hai được tháo và thay bằng bình nhiên liệu dữ trữ.

Đặc biệt, MiG-35 có thể phát hiện và theo dõi tới 30 mục tiêu trên không ở khoảng cách 160 km. Chiến đấu cơ của Nga có thể tấn công cùng lúc 6 mục tiêu trên không và 4 mục tiêu dưới mặt đất.

Theo dự kiến, MiG-35 có thể được biên chế vào không quân Nga vào năm 2020 và thay thế cho các máy bay chiến đấu đã lỗi thời. Tính tới tháng 11/2017, khoảng 30 quốc gia sẵn sàng nâng cấp dàn chiến đấu cơ bằng MiG-35 của Nga. 

Video: Nga khoe tính năng vượt trội của siêu tiêm kích MiG-35

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều