Video: Nga “mỉa mai” NATO, diễn tập quy mô lớn trên Biển Đen

Nga đã tổ chức nhiều cuộc diễn tập quân sự trên Biển Đen, trong lúc nhiều nước NATO cũng có mặt tại khu vực để thực hiện cuộc tập trận “Sea Shield 2019”. Nhân dịp này, quân đội Nga cũng “cảm ơn” liên minh đã làm cho hoạt động của mình có ý nghĩa hơn.

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen Nga cho biết, tàu chiến của họ đã có những bài tập quân sự của riêng mình cùng thời điểm NATO thực hiện tập trận.

“Hoạt động diễn tập quân sự của lực lượng được thực hiện trong lúc các nước NATO cũng tiến hành cuộc tập trận “Sea Shield 2019” và điều này đã giúp ích rất nhiều cho Hạm đội Biển Đen Nga nâng cao kỹ năng chiến đấu của mình trong trường hợp xung đột xảy ra”, họ nói thêm.

Video tàu chiến Nga di chuyển trên Biển Đen.
Nhân dịp này, quân đội Nga cũng công bố một loạt những đoạn phim ngắn ghi lại hoạt động tập trận của mình. Cụ thể, lực lượng lính thủy đánh bộ Nga đã tập luyện lên và xuống tàu đổ bộ, nâng cao khả năng tiến hành xâm nhập và tấn công trên một bờ biển lạ.
Video lính thủy đánh bộ Nga tập luyện đổ bộ.
Không chỉ có Hải quân Nga, các đơn vị khác của quân đội Nga cũng "không ngồi yên". Trong khi các tàu chiến của NATO đang hoạt động ở Biển Đen, các quân nhân Nga cũng tập luyện sử dụng tên lửa chống hạm Bastion và Bal.
Lực lượng tên lửa Nga cũng tập trận.
Còn lực lượng không quân Nga cũng đã cất cánh, khi máy bay ném bom Tu-160 và máy bay tiêm kích Su-27 đã cùng nhau tham gia tuần tra Biển Đen.
Máy bay chiến đấu Nga cất cánh để diễn tập quân sự.
Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga vẫn có những phát biểu nghiêm túc về tình hình trên Biển Đen. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cho biết, Moscow coi những hoạt động của NATO là “tiêu cực rõ ràng” và sẽ có phản ứng phù hợp.

“Chúng tôi tin rằng, an ninh trong khu vực chỉ có thể được đảm bảo nhờ sự phối hợp của tất cả các nước giáp với Biển Đen. Tất cả các cơ chế cần thiết để thực hiện điều này đã được Nga áp dụng”, ông Grushko nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều