Video: Nga tăng cường hệ thống phòng không S-400 tại bán đảo Crimea

Trong năm 2018, Lực lượng phòng không của Nga tại bán đảo Crimea sẽ được tăng cường thêm hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất S-400 và Pantsir-S.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Tuyên bố trên được Tư lệnh Quân khu miền Nam của Nga, Thượng tướng Aleksander Dvornikov đưa ra. Như vậy các đơn vị vũ trang và không quân tại Bán đảo Crimea sẽ được hoàn tất trang bị các loại vũ khí mới, hiện đại nhất hiện nay.

Thượng tướng Dvornikov cho biết, việc trang bị được thực hiện trong kế hoạch tăng cường an ninh hàng không ở phía Tây-Nam. Các đơn vị không quân Nga đóng quân tại Bán đảo Crimea được tái trang bị 100% các mẫu vũ khí hiện đại, mới nhất, như máy bay tiêm kích Su-30M, trực thăng Ka-52 Aligator, Mi-28N, còn hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Pantsir-S sẽ được đặt trong tình trạng trực chiến.

Lính tên lửa Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 trong một cuộc tập trận

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Pantsir-S là hệ thống tên lửa giàn của Nga dùng để tiêu diệt các phương tiện tấn công và trinh sát trên không, cũng như bất kỳ mục tiêu nào khác.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung thế hệ mới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không vũ trụ hiện tại và tương lai; máy bay trinh sát, máy bay ném bom chiến lược và chiến thuật, tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh, máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều