Video: Nga thử tên lửa mới ngăn Moscow bị tấn công hạt nhân

Bộ Quốc phòng Nga đã cho đăng tải một video ghi lại vụ thử tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo thế hệ mới có khả năng thay thế tên lửa đánh chặn tầm ngắn thuộc hệ thống lá chắn tên lửa đạn đạo (ABM) đang bảo vệ thủ đô Moscow.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 12/2 diễn ra tại trường bắn Sary Shagan ở Kazakhstan. Theo RT, trong vụ thử nghiệm, một tên lửa được phóng ra từ hầm chứa sau đó bay vụt lên trời và hướng đến mục tiêu, để lại vệt khói dài phía sau. 

Hình ảnh vụ thử tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo thế hệ mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 12/2. 

Quân đội Nga không cung cấp chi tiết thông tin về cuộc thử nghiệm và chỉ tuyên bố tên lửa PRS-1M đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cũng như sắp được đưa vào biên chế.

Khả năng PRS-1M sẽ thay thế tên lửa đánh chặn tầm ngắn 53T6 thuộc hệ thống ABM đang bảo vệ thủ đô Moscow khỏi các cuộc tấn công hạt nhân. Nga hiện dừng sản xuất 53T6 và sắp thay thế loại tên lửa đã lỗi thời này.

PRS-1M được miêu tả là một tên lửa đánh chặn thế hệ mới trang bị động cơ có tốc độ tối đa lên tới 4 km/giây. Được thiết kế nhẹ hơn, hệ thống dẫn đường của PRS-1M được nâng cấp nhằm cho phép tên lửa đánh chặn tốt hơn. Kích thước PRS-1M tương đương 53T6 do đó, PRS-1M sẽ dùng các hầm chứa 53T6 nằm xung quanh thủ đô Moscow.

Vào tháng 11/2017, Nga cũng đã tiến hành thử nghiệm loại tên lửa đánh chặn thay thế 53T6. 

Video: Nga thử tên lửa mới ngăn Moscow bị tấn công hạt nhân

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều