Video: Nga trút 1 tấn bom xuống Hama, Thổ Nhĩ Kỳ kéo thêm vũ khí tới Idlib

Một phái đoàn quân sự quy mô lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh Idlib vào tối ngày 9/9. Trong khi, không quân Nga được cho đã thả 1 tấn bom xuống tỉnh Hama nhằm phá hủy các boong-ke của quân nổi dậy Syria.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ các nhà hoạt động đối lập Syria cho hay, phái đoàn quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ với hơn 300 xe quân sự gồm xe tăng, hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) cùng xe chiến đấu bộ binh (BMP) đã di chuyển tới Idlib từ tỉnh Hatay.

Không quân Nga và Syria liên tiếp cho dội bom phá hủy boong-ke của quân nổi dậy ở tỉnh Hama. 

Cụ thể, phái đoàn quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã di chuyển vào Syria từ cửa khẩu Kafr Losen, sau đó thẳng tiến tới các vùng tiền tuyến của quân nổi dậy Syria ở Idlib và Hama.

Một số nguồn tin còn cho biết thêm, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mang theo cả các tên lửa vác vai (MANPAD). Nếu đây là sự thật, khả năng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã lên sẵn phương án bắn rơi máy bay của không quân Syria nếu như những máy bay này bay vào vùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đóng quân.

Điều này phần nào chứng minh Thổ Nhĩ Kỳ không hoàn toàn ủng hộ quân đội chính phủ Syria, dù lực lượng này được các đồng minh của Ankara là Iran và Nga hậu thuẫn.

Trong khi đó, không quân Nga và Syria đã liên tiếp cho triển khai các đợt không kích xuống khu vực thị trấn Lataminah, phía bắc tỉnh Hama vào ngày 9/9.

Ít nhất 5 trực thăng của Syria cùng 4 chiến đấu cơ của Nga đã cho tiến hành các đợt không kích quy mô lớn nhằm vào thị trấn Lataminah, khu vực được xem là thành trì của nhóm Jaish Izza, chi nhánh của lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA).

Thậm chí, các máy bay Nga được cho đã trút gần 1 tấn bom xuống hệ thống hầm trú ẩn được lực lượng nổi dậy Syria đào sâu dưới các dãy núi.

Video: Nga trút 1 tấn bom xuống Hama, Thổ Nhĩ Kỳ kéo thêm vũ khí tới Idlib

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều