Video: Người biểu tình Palestine "bắn rụng" UAV Israel ở dải Gaza

CNN đã cho đăng đoạn video ghi lại cảnh người biểu tình Palestine bắn rụng UAV Israel ở dải Gaza sau khi chiếc máy bay này thả hơi cay xuống đám đông phía dưới.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, ngay sau khi chiếc máy bay không người lái (UAV) của Israel thả hơi cay nhằm giải tán đám đông biểu tình là những người Palestine ở dải Gaza, chiếc máy bay đã bị người biểu tình bắn rơi. Những người dân Palestine còn vui mừng chạy lại gần hiện trường chiếc UAV của Israel rơi. 

Số người biểu tình Palestine thương vong vẫn gia tăng sau các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel ở dải Gaza. 

Trong ngày 15/5, Bộ Y tế Palestine cho biết thêm 2 người Palestine thiệt mạng và khoảng 400 người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa những người biểu tình Palestine và lực lượng an ninh Israel ở khu vực biên giới ngăn dải Gaza với Israel.

Trước đó, hôm 14/5, ít nhất 60 người đã thiệt mạng bao gồm 8 trẻ em trong các cuộc đụng độ ở khu vực dải Gaza. Đây là con số thương vong lớn nhất chỉ trong một ngày kể từ cuộc chiến ở dải Gaza kết thúc hồi năm 2014.

Quân đội Israel đã nổ súng sau khi triển khai các biện pháp như dùng hơi cay và súng phun nước giải tán đám đông đang cố tình tiến vào khu vực hàng rào biên giới. Israel cũng cáo buộc chính lực lượng Hamas xúi giục và tài trợ tiền để người dân Palestine đi biểu tình. Theo Israel, Hamas đang cố lợi dụng tình hình để triển khai các cuộc tấn công khủng bố. Ngoài ra, quân đội Israel cũng đã rải truyền đơn, kêu gọi người dân Palestine tránh xa khu vực biên giới.

Đụng độ căng thẳng ở dải Gaza giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel bùng nổ sau khi Mỹ chính thức khai trương Đại sứ quán tại thành phố Jerusalem hôm 14/5.

Video: Người biểu tình Palestine "bắn rụng" UAV Israel ở dải Gaza

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều