Video: Người dân Thanh Hóa kéo nhau về hang cá thần Mường Ký xem cá

Hàng trăm lượt khách đến chiêm ngưỡng hang cá thần Mường Ký (xã Văn Nho, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) trong những ngày đầu năm mới.

 

Clip hang cá thần Mường Ký (xã Văn Nho, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa).

Dù du khách đến xem cá thần không nhiều như suối cá Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa), tuy nhiên, trong những ngày đầu năm mới ở hang cá thần Mường Ký (xã Văn Nho, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) vẫn đón rất nhiều du khách khắp nơi đến tham quan vui chơi xem cá, thắp hương cầu may khi Tết đến xuân về.

Một số người bảo vệ hang cá thần Mường Ký được chính quyền địa phương giao bảo vệ, từ ngày 5/2 (mùng 1 Tết) đến ngày 10/2 (mùng 6 Tết) hang cá thần nhộn nhịp hẳn so với các ngày bình thường. Trung bình mỗi ngày ổ đây đón khoảng 500 lượt khách/1ngày.

Chị Lò Thị Tr. (du khách đến từ huyện Quan Sơn) chia sẻ, cũng như mọi năm, đến dịp đầu năm mới gia đình chị thường về hang cá thần vui chơi xem cá và thắp hương cầu sức khỏe, may mắn.

Trao đổi với PV Infonet, ông Hà Văn Thân (người 9 năm làm công tác bảo vệ hang cá thần Mường Ký) cho biết: “Bình thường cá trú ẩn ở trong hang sâu khoảng 40m với độ sâu khoảng 4-6m nên khi thả mồi thì cá mới ra và lúc này mọi người mới nhìn thấy cá”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận tại hang cá thần Mường Ký vào những ngày đầu năm mới:

Toàn cảnh khu vực hang cá thần Mường Ký.
Nơi trú ẩn ngày xưa của nhà yêu nước Tống Duy Tân ở gần hang cá thần Mường Ký.
Rất nhiều cá nổi lên giữa đập nước để du khách chiêm ngưỡng.
Từ các em nhỏ đến người lớn đều thích thú khi được xem cá bơi.
Phía trên hang cá thần là bàn thờ  thắp hương.
Nhiều con cá rất to ít khi xuất hiện.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều