Video: Người dân thích thú lướt sóng gần vùng phi quân sự Hàn - Triều

Khác với cảnh quân đội trang bị vũ khí hạng nặng và cảnh giới nghiêm ngặt, những bãi biển gần vùng phi quân sự Hàn - Triều đang trở thành địa điểm ngày càng được nhiều người lui tới nghỉ ngơi và lướt sóng.

Vùng phi quân sự chia cắt Hàn Quốc với Triều Tiên được xem khu vực được vũ khí hóa bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, không ít người đam mê lướt sóng lại xem những bãi biển ở vùng phi quân sự thuộc chủ quyền Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng để vui chơi.

Những bãi biển gần vùng phi quân sự Hàn - Triều trở thành địa điểm ngày càng được nhiều người tới nghỉ ngơi và lướt sóng. 

Dù trước đây, những bãi biển này không phải là nơi người dân thường xuyên ghé chơi mỗi dịp cuối tuần nhưng giờ đây, nó ngày càng trở nên phổ biến.

Hồi cuối tháng Tư, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc gặp lịch sử ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Trong cuộc gặp này, hai bên đã nhất trí tăng cường cải thiện quan hệ hai nước cũng như tiến tới giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. 

Theo hãng tin Reuters, một cố vấn cấp cao, thân cận nhất của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Singapore vào tối ngày 28/5, một động thái cho thấy cuộc gặp mặt giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sẽ diễn ra.

Hãng tin NHK của Nhật Bản cho biết vào tối ngày 28/5, Chánh văn phòng chính phủ Triều Tiên Kim Chang-son, một cố vấn thân cận với lãnh đạo Kim, đã bay đến Singapore thông qua Trung Quốc. Cùng lúc đó, một nhóm các quan chức Mỹ, trong đó có Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin đã rời căn cứ không quân Yokota ở Nhật Bản để đến Singapore.

Sự xuất hiện của các cố vấn cấp cao của Triều Tiên và Mỹ cho thấy rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vẫn sẽ diễn ra mặc dù ông Trump đã viết thư hủy bỏ sự kiện này, song ông thay đổi ý định chỉ chưa đầy 1 ngày sau đó.

Video: Người dân thích thú lướt sóng gần vùng phi quân sự Hàn - Triều

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều