Video: Nhà Trắng bênh ông Trump sau kiểu chào “gây bão” với tướng Triều Tiên

Hôm 15/6, Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ hành động Tổng thống Donald Trump khi ông chào kiểu nhà binh với một tướng Triều Tiên 3 sao trong sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở Singapore cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Đây là phép lịch sự thông thường đáp lại cách chào kiểu nhà binh của một quan chức quân đội nước khác”, AP dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Trump, bà Sarah Huckabee Sanders.

Việc ông Trump chào kiểu nhà binh với tướng quân đội Triều Tiên bị nhiều người chỉ trích. 

Trước đó, truyền thông Triều Tiên đã cho đăng tải đoạn video ông Trump tiến lại gần và bắt tay với Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên. Tuy nhiên, khi ông Trump định đưa tay ra để bắt tay quan chức Triều Tiên, người này đã giơ tay lên trán chào Tổng thống Mỹ. Ngay sau đó, ông Trump đã lặp lại hành động của tướng Triều Tiên và chào theo kiểu nhà binh trước khi bắt tay quan chức Triều Tiên.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một vị Tổng thống Mỹ nào chào kiểu nhà binh với một tướng quân đội nước khác. Đây là một sai lầm”, ông James Stavridis, cựu tướng hải quân Mỹ chỉ trích.

Hành động chào kiểu nhà binh với tướng Triều Tiên của ông Trump đã làm khơi lại sự việc hồi năm 2014, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng bị chỉ trích phạm sai lầm nghiêm trọng khi đưa tay chào các sĩ quan hải quân Mỹ bên ngoài trực thăng Marine One trong khi tay ông  Obama đang cầm cốc cà phê.

Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, việc Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố về khả năng Mỹ sẽ cho dừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc được xem là món quà lớn Triều Tiên tặng Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore hôm 12/6, Tổng thống Donald Trump còn nhắc tới khả năng trong tương lai, Mỹ sẽ cho rút toàn bộ binh sĩ đang đóng quân trên bán đảo Triều Tiên.

Video: Nhà Trắng bênh ông Trump sau kiểu chào nhà binh tướng Triều Tiên “gây bão”

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều