Video: Những điểm ấn tượng trong thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Helsinki, Phần Lan

Kết thúc thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Helsinki, Phần Lan, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin cho rằng cuộc hội đàm đạt được “thành công và hiệu quả” cao, đồng thời sự kiện này rất quan trọng trong việc cải thiện mối quan hệ giữa hai nước.

Ông Trump và Putin đã kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. Nguồn: Reuters

Theo RT, ông Trump và ông Putin đã thảo luận về hiện trạng mối quan hệ Nga – Mỹ và thống nhất “không có lý do khách quan” cho những căng thẳng giữa hai nước và hai bên phải làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề gặp phải.

Tổng thống Nga cũng dành lời khen cho người đồng cấp Mỹ khi nói rằng ông Trump là một người có năng lực, biết cách lắng nghe, nhưng vẫn giữ vững quan điểm riêng của mình trong một số vấn đề, như thỏa thuận hạt nhân Iran.

“Tôi không đặt kỳ vọng cao, vì đây là cuộc họp ý nghĩa đầu tiên của chúng tôi. Cuộc họp thượng đỉnh này mang tính chất khởi động, để hai nước có thể có những cuộc đàm phán cụ thể hơn trong tương lai”, người đứng đầu Điện Kremlin nói với Channel One Russia vào cuối ngày 16/7.

Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý thực hiện các nỗ lực chung về ổn định một số vấn đề nổi bật, cụ thể là xung đột ở miền Đông Ukraine và vấn đề của những người dân buộc phải di tản ở Syria.

Tổng thống Putin tiết lộ, Nga và Mỹ đã đưa ra một số ý tưởng mới về vấn đề ở Ukraine và sẽ được thiết lập để thảo luận ở cấp chuyên gia. Ông Putin cũng tin tưởng rằng, Moscow và Washington đang đi đúng hướng để làm việc theo hướng hòa giải chính trị ở Syria.

Hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới Donald Trump và Vladimir Putin đã có cuộc gặp song phương đầu tiên chiều 16/7 tại Helsinki, Phần Lan. Sau cuộc nói chuyện riêng lúc 13h15 (tức 17h15 giờ Việt Nam), hai Tổng thống cùng phái đoàn hai nước đã cùng tham gia hội nghị kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ và kết thúc bằng buổi họp báo chung.

Video: Những điểm nhấn đáng chú ý trong cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Putin (Nguồn: Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều