Video: Những hình ảnh đầu tiên về lễ tang Thượng nghị sĩ John McCain

Lễ tang đầu tiên của Thượng nghị sĩ John McCain được tiến hành vào lúc 10h sáng ngày 29/8 tại thành phố Phoenix thuộc tiểu bang Arizona. Nhiều người dân đã có mặt từ sớm để xếp hàng vào dự tang lễ.

Theo ABC News, đây là ngày đầu tiên trong 5 ngày diễn ra tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain, kéo dài từ 29/8 – 2/9. Địa điểm tổ chức tang lễ diễn ra lần lượt ở Arizona, Washington DC và Maryland. Riêng tại bang Arizona, tang lễ ông McCain diễn ra trong 2 ngày 29 - 30/8. Sau đó, tang lễ chính thức tại điện Capitol ở thủ đô Washington D.C diễn ra vào ngày 1/9. Tiếp đó, thi hài ông McCain sẽ được đưa đến Học viện Hải quân Mỹ tại thành phố Annapolis vào ngày 2/9 và yên nghỉ tại đây.

Phu nhân của Thượng nghị sĩ John McCain có mặt tại lễ tang. 

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain qua đời vào chiều ngày 25/8, hưởng thọ 81 tuổi, sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư não.

Các binh sĩ đưa linh cữu Thượng nghị sĩ John McCain từ nhà quàn vào Tòa nhà quốc hội Arizona để chuẩn bị lễ truy điệu. Phu nhân Cindy McCain cùng con gái Meghan McCain và hai con trai Jack McCain và Jimmy McCain đã đến dự lễ truy điệu.

Linh cữu ông McCain được để tại tòa nhà Quốc Hội Arizona vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 82 (29/8).

Trong sáng ngày 29/8, vào lúc 10h, lễ truy điệu ông McCain được tổ chức mang tính riêng tư khi chỉ có gia đình và người thân tham dự. Sau đó, công chúng được vào viếng từ 14h - 20h.

Bên ngoài, rất đông người dân đã có mặt từ sáng sớm để xếp hàng chờ tới lượt vào viếng ông McCain. 

Video: Những hình ảnh đầu tiên về lễ tang Thượng nghị sĩ John McCain

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều