Video: Nổ căn cứ quân sự cũ của Nga, liên tiếp xuất hiện tiếng nổ lớn

Vụ nổ tại một căn cứ quân sự cũ của Nga ở làng Pugachevo thuộc Cộng hòa Udmurtia vào chiều ngày 16/5 đã khiến cư dân sinh sống ở thị trấn kế bên phải đi sơ tán, giao thông cũng bị ngưng trệ.

Theo RT, một số tài khoản mạng xã hội tại Nga đã cho đăng hình ảnh và các đoạn video về một cột khói khổng lồ màu trắng dày đặc bốc lên phía trên căn cứ quân sự cũ của Nga. Những tiếng nổ cũng thường xuyên xuất hiện trong những đoạn video này.

Hình ảnh đám khói bốc lên từ khu vực cháy từng là căn cứ quân sự của Nga ở Cộng hòa Udmurtia. 

Bộ Các Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết, vụ nổ xuất hiện sau khi các đám cỏ khô bên cạnh căn cứ quân sự bốc cháy, sau đó cháy lan sang những quả đạn vẫn còn sót lại ở khu vực quân sự này. Diện tích đám cháy lên tới 10 hectare và tiếp tục cháy lan sang các khu vực xung quanh.  

Cũng theo Bộ Các Tình trạng khẩn cấp của Nga, các lực lượng chữa cháy đã được huy động tới hiện trường bao gồm 1 máy bay đổ bộ Be-200, một trực thăng Mi-8 cùng hơn 20 xe chữa cháy.

Hiện chưa có thông báo về số người bị thương và thiệt mạng trong vụ việc do khu vực quân sự này đang bị phong tỏa. Tuy nhiên, nhóm cứu hộ khẳng định không có bất cứ ai có mặt ở khu vực cháy trước đó. Ngoài ra, các quả đạn còn sót lại ở căn cứ quân sự cũ không chứa những chất hóa học nguy hiểm. 

“Tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát”, ông Aleksandr Brechyalov, người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia chia sẻ.

Cũng theo ông Brechyalov, hoạt động sơ tán người dân sinh sống ở thị trấn kế bên khu vực quân sự đã được triển khai, Hoạt động giao thông trên đường cao tốc hiện tạm dừng đề phòng nguy hiểm.

Ông Brechyalov phủ nhận thông tin của một số hãng tin cho rằng, hoạt động sơ tán tại làng Pugachevo cũng đang được triển khai. Ngôi làng này nằm cách khu vực cháy chỉ vài kilomet. Theo ông Brechyalov, một số người dân ở làng Pugachevo vẫn quyết định ở lại nhà mà không đi di tản.

Hồi tháng 5/2011, ngôi làng Pugachevo từng chứng kiến hàng loạt vụ nổ lớn ở căn cứ quân sự tại địa phương. Vụ việc này khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người khác phải nhập viện. Các vụ nổ đã gây thiệt hại cho 300 ngôi nhà ở Pugachevo và các ngôi làng kế bên cũng như khiến hơn 28.000 người phải đi sơ tán.

Các nhà điều tra cho rằng, thảm họa xảy ra là do lỗi bất cẩn của binh sĩ trong việc quản lý đạn dược. Ngay sau đó, căn cứ này bị đóng cửa. Nhưng tới tháng 5/2015, những đám cỏ bên cạnh căn cứ bốc cháy cũng đã khiến nhiều quả đạn còn sót lại ở căn cứ quân sự bị đóng cửa phát nổ. 

Video: Nổ căn cứ quân sự cũ của Nga, liên tiếp xuất hiện tiếng nổ lớn

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều