Video: Nổ khí gas, sập chung cư 10 tầng, hơn 80 người thiệt mạng và mất tích

Ít nhất 3 người thiệt mạng, 4 người bị thương và 79 người vẫn mất tích sau vụ nổ khí gas làm sập tòa nhà chung cư 10 tầng ở thành phố Magnitogorsk thuộc dãy núi Urals của Nga vào sáng nay (31/12).

Reuters đưa tin, theo đoạn video hiện trường, vụ nổ khí gas xảy ra vào lúc 6h sáng (giờ địa phương) đã phá hủy hoàn toàn một phần của tòa nhà chung cư. 

Giới chức địa phương xác nhận, vụ việc đã làm 3 người thiệt mạng, 4 người khác bao gồm 1 trẻ em bị thương. Những người này được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong đống đổ nát và đưa tới bệnh viện chữa trị.

Hiện trường vụ nổ khí gas sập tòa nhà chung cư 10 tầng khiến hơn 80 người thiệt mạng và mất tích. 

Theo Phó Thị trưởng Oleg Klimov, tòa nhà chung cư 10 tầng là nơi sinh sống của khoảng 110 người. Tổng cộng 48 căn hộ đã bị phá hủy. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do nổ khí gas.

Khoảng 469 nhân viên cứu hộ cùng 66 thiết bị cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường. Ngoài ra, chính quyền Nga còn cho điều động lực lượng chuyên gia tâm lý từ các vùng Chelyabinsk và Bashkortostan tới hỗ trợ.

Đặc biệt, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga còn điều động 4 máy bay từ Moscow vận chuyển thêm nhân viên cứu hộ tới hiện trường tòa nhà chung cư bị sập.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp đích thân bay tới thành phố Magnitogorsk để chỉ huy công tác cứu hộ. Bên cạnh đó, ông Putin cũng yêu cầu Bộ trưởng Y tế đưa ra các biện pháp cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân sau thảm họa.

Video: Nổ khí gas sập chung cư 10 tầng, hơn 80 người thiệt mạng và mất tích


 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nước sạch Hà Nội ai lo?

Nước sạch Hà Nội ai lo?

Câu chuyện nước sạch của Thủ đô cho thấy sự cần thiết bổ sung các quy định pháp lý về trách...

Đọc nhiều