Video: Ô tô lật nhào khiến 32 người Trung Quốc thiệt mạng ở Triều Tiên

Minh Thu (lược dịch)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, 32 du khách Trung Quốc và 4 người Triều Tiên đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc ở tỉnh Bắc Hwanghae, phía nam thủ đô Bình Nhưỡng vào đêm ngày 22/4.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã từ chối cung cấp thêm chi tiết về vụ việc, song khẳng định nhân viên đại sứ quán Trung Quốc ở Triều Tiên đã được điều động tới hiện trường.

Truyền thông Trung Quốc cũng cho đăng tải những bức ảnh về một chiếc xe buýt màu xanh bị lật nhào, "ngửa bụng" lên trên trong điều kiện thời tiết ban đêm mưa nhiều.

Hình ảnh cắt từ video về chiếc xe buýt chở du khách Trung Quốc gặp nạn. 

Các nạn nhân được cho là nhóm nhân viên làm việc cho một công ty lữ hành ở thủ đô Bắc Kinh. Họ gặp tai nạn trên đường trở về thủ đô Bình Nhưỡng sau chuyến thăm tới thành phố phía nam Kaesong.

Còn theo NK News, vị trí xảy ra vụ tai nạn được cho đang trong quá trình nâng cấp và là một phần trong dự án cải tạo đường xá để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử diễn ra vào ngày 27/4 tới giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. 

Triều Tiên là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Trung Quốc. Doanh thu của ngành công nghiệp du lịch Triều Tiên đến từ du khách Trung Quốc vào khoảng 44 triệu USD/ năm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư chia buồn và trực tiếp tới bệnh viện hỏi thăm tình trạng sức khỏe của những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet