Video: Ô tô ngoại giao Nga bốc cháy ngùn ngụt sau căng thẳng với Ukraine

Một chiếc ô tô mang biển ngoại giao đã bị thiêu rụi khi đỗ gần khu vực đại sứ quán Nga ở thủ đô Kiev vào tối ngày 25/11, sau khi xảy ra vụ va chạm giữa tàu chiến của Nga và Ukraine gần bán đảo Crimea.

Tờ Ukrainskaya Pravda đưa tin, vụ đốt xe xảy ra gần đường 14 Yaroslav Khomov, nằm cách đại sứ quán Nga ở thủ đô Kiev của Ukraine chưa đầy 1 km.

Lực lượng chữa cháy đã được huy động tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Ô tô mang biển ngoại giao Nga bốc cháy ngùn ngụt sau căng thẳng với Ukraine. 

Theo Ukrainskaya Pravda, chiếc xe bị đốt mang biển số DP 001 019. Trong khi đó, dãy số DP 001 thuộc về xe của phái đoàn ngoại giao, văn phòng lãnh sự và nhân viên ngoại giao Nga.

Trước đó, một đám đông biểu tình tụ tập bên ngoài tòa nhà đại sứ quán Nga. Những người này đã đốt lốp cao su và những chiếc thuyền giấy, rồi ném pháo sáng và bom khói qua hàng rào tòa nhà đại sứ quán Nga.

Hành động quá khích của đám đông biểu tình nhằm phản đối việc Nga nổ súng và bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine xâm phạm lãnh hải trên Biển Đen hôm 25/11. 

Cụ thể, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố ba tàu chiến của hải quân Ukraine là Berdyansk, Yanu Kapu và Nikopol đã vượt qua biên giới trên biển của Nga với mục đích đến được một khu vực tạm thời bị phong tỏa và hướng về phía eo biển Kerch. Một nhóm tàu chiến khác của Ukraine cũng đã hướng đến eo biển Kerch từ cảng Berdyansk. Khi đó, eo biển Kerch đang tạm thời bị đóng cửa với các tàu dân sự vì lý do an ninh.

Sau khi lực lượng bảo vệ bờ biển Nga bắt giữ 3 tàu chiến của hải quân Ukraine, các chiến đấu cơ Sukhoi Su-25 Grach và trực thăng Kamov KA-52 của quân đội Nga cũng đã bắt đầu triển khai tuần tra trên eo biển Kerch nằm trên Biển Đen. 

Video: Ô tô ngoại giao Nga bốc cháy ngùn ngụt sau căng thẳng với Ukraine

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều