Video: Ông Kim được chào đón như người hùng tại quê nhà sau thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo hãng tin Channel News Asia, đài truyền hình Triều Tiên đã công bố đoạn phim về cuộc gặp mặt lịch sử giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Singapore. Theo họ, ông Kim là một “lãnh đạo tầm cỡ quốc tế” được nhiều người kính trọng.

Đoạn phóng sự dài 40 phút do Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên trình chiếu có cảnh ông Kim đi dạo ban đêm trên đường phố Singapore, và nói rằng ông được chào đón “với sự tôn trọng lớn lao và sự nhiệt thành vô bờ bến” tại đây.

Video lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được chào đón sau khi về nước.

“Singapore, một thành phố tươi đẹp và phát triển, nay đã càng trở nên nổi tiếng hơn vì cuộc gặp mặt của thế kỷ này”, người dẫn chuyện cho biết. “Đường phố tràn ngập những người dân tôn trọng lãnh đạo Kim, người đã đạt đẳng cấp thế giới nhờ tài chính trị phi thường của mình”.

Ông Kim đã được “chào đón nồng nhiệt tại bất cứ nơi nào ông xuất hiện”, khi cảnh ông đi dạo cùng Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan trong lúc người dân xung quanh tìm cách chụp hình lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện.

“Cuộc gặp mặt của thế kỷ mà cả thế giới đang chờ đợi cuối cùng đã diễn ra”, người dẫn chuyện nói khi cảnh đoàn xe của ông Kim lên đường đến địa điểm gặp mặt trên đảo Sentosa (Singapore). “Có ai có thể tưởng tượng rằng nguyên thủ hai nước sẽ gặp nhau và có bước đi đầu tiên hướng đến sự hòa giải?”.

Phóng sự chuyển sang những hình ảnh của cuộc gặp mặt lịch sử, trong đó bao gồm cái bắt tay đầu tiên của ông Kim và ông Trump trước lá quốc kỳ của hai nước. Tiếp đó, hai người đã ngồi xuống trò chuyện, cùng nhau dùng bữa trưa, ký kết tuyên bố chung và cuối cùng ông Trump cho xem chiếc xe chống đạn có biệt danh “Quái thú” dành cho các Tổng thống Mỹ.

“Tổng thống Trump đã cho Lãnh đạo Kim chiêm ngưỡng xe “Quái thú” của mình và bày tỏ sự tôn trọng và ngưỡng mộ vô biên đối với Lãnh đạo Kim”, người dẫn chuyện nói.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in theo dõi diễn biến của cuộc gặp mặt Trump - Kim.

Phóng sự kết thúc bằng cảnh ông Kim trở về nước và được trải thảm đỏ như một người hùng, có vệ binh đứng hai bên và đám đông người dân Triều Tiên reo hò chúc mừng ông tại sân bay thủ đô Bình Nhưỡng.

“Toàn đất nước chào đón nhà lãnh đạo tầm cỡ thế giới, được tôn trọng bởi tất cả mọi người trên toàn cầu”, người dẫn chuyện kết thúc phóng sự.

Truyền thông Triều Tiên đã gọi cuộc gặp mặt này là một thành tựu lớn đối với đất nước. Hãng tin KCNA của nước này nói rằng đây là “hội nghị mở ra thời đại mới”, giúp xây dựng “sự thay đổi trong quan hệ Triều Tiên – Mỹ vốn đã từng rất thù địch”.

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cũng cho đăng tải 33 hình ảnh về cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ trải dài qua 4 trang báo.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều