Video: Ông Kim Jong-un và phu nhân "hồ hởi" đón phái đoàn Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã "hồ hởi" đón tiếp phái đoàn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc dự bữa tối ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 5/3. Đây là cuộc gặp quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong quan hệ Hàn - Triều.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đây là lần đầu tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp gỡ các quan chức Hàn Quốc. Bởi ông Kim Jong-un chưa từng gặp mặt bất cứ quan chức nào của các nước kể cả các quốc gia từng được xem là đồng minh lâu nay như Nga và Trung Quốc kể từ khi nhậm chức vào năm 2011.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân chủ trì bữa tiệc tối mời phái đoàn cấp cao Hàn Quốc. 

Hồi tháng trước, ông Kim cũng đã gửi lời mời ông Moon tới thăm Bình Nhưỡng thông qua bức thư được người em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên là cô Kim Yo-jong trao cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân sự kiện tới dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang. 

Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc hiện chưa đưa ra câu trả lời chính thức về việc có nhận lời mời tới thăm Bình Nhưỡng của ông Kim hay không và chỉ khẳng định hai bên sẽ cố gắng để chuyện này sớm xảy ra dưới những điều kiện phù hợp.

Dẫn đầu phái đoàn cấp cao Hàn Quốc gồm 10 thành viên tới thăm Bình Nhưỡng lần này là ông Chung Eui-yong. Ông Chung là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Moon và là người thường xuyên liên lạc với người đồng cấp Mỹ H.R. McMaster.

Sau khi trở về từ Bình Nhưỡng, ông Chung sẽ tới Washington để báo cáo với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về kết quả của chuyến công tác tới Triều Tiên.

Video: Ông Kim Jong-un và phu nhân "hồ hởi" đón phái đoàn Hàn Quốc 

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều