Video: Ông Lavrov tươi cười ở Bình Nhưỡng, mời ông Kim Jong-un sang thăm Nga

Trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng hôm 31/5, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov đã gửi lời mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sang thăm Nga.

Euronews đưa tin, phát biểu trước ống kính máy quay, ông Lavrov đã gửi những lời chúc tốt đẹp của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới ông Kim Jong-un và nhấn mạnh, “Mời ngài tới Nga. Chúng tôi rất vui được đón tiếp ngài”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên trái) có thể sắp tới Nga trong thời gian tới. 

Những tuyên bố gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 5 tại Singapore đã khiến Nga đặc biệt quan tâm tới số phận cuộc họp quan trọng này.

Trước đó, ông Lavrov đã gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho. Theo ông Lavrov, Moscow hy vọng các bên có thể tiến đạt được những kết quả khả quan trong những phiên đối thoại sắp tới liên quan tới vấn đề hạt nhân.

Còn tại New York, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quan chức cấp cao Triều Tiên Kim Yong Chol đã bước sang ngày họp thứ hai hôm 31/5. Hai quan chức Mỹ - Triều đang cố gắng giải quyết những bất đồng giữa hai nước trong vấn đề vũ khí hạt nhân để mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng giữa ông Kim và ông Trump.

Trong khi Mỹ muốn Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân sau khi nhiều báo cáo khẳng định, Bình Nhưỡng có thể phóng tên lửa mang theo đầu đạn hạt nhân tấn công khu vực bờ Tây nước Mỹ, thì Triều Tiên lại khẳng định vũ khí hạt nhân chính là thanh gươm báu để bảo vệ an ninh quốc gia.

Video: Ông Lavrov tươi cười ở Bình Nhưỡng, mời ông Kim Jong-un sang thăm Nga

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều