Video: Ông Putin đau buồn, đặt hoa tưởng niệm cháy Trung tâm thương mại Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm khu tưởng niệm được người dân ở thành phố Kemerovo dựng dọc hiện trường cháy Trung tâm thương mại khiến 64 người thiệt mạng hôm 25/3 trong đó đa phần nạn nhân là trẻ em.

RT đưa tin, hôm nay (27/3), Tổng thống Nga đã đặt một bó hoa hồng bên cạnh những chú gấu bông và nhiều đồ chơi khác được người dân địa phương mang tới trước đó, nhằm tưởng nhớ các nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy phá hủy hoàn toàn khu trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo.

Theo ông Putin, chính sự lơ là và thiếu cẩn trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vụ cháy gây thiệt hại lớn về người ở trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya tại thành phố Kemerovo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo hôm 25/3. 

Bộ trưởng Bộ Các Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov xác nhận, vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của 64 người mà phần lớn là trẻ em và khiến hàng chục người khác bị thương.

“Chuyện gì đã xảy ra? Không hề có hành động thù địch và cũng không có chuyện rò rỉ khí methane như ở khu hầm mỏ. Mọi người đến đây để giải trí. Chúng ta đang nói về dân số, chúng ta đã mất quá nhiều người, Vậy tại sao? Nguyên nhân chính là sự lơ là và bất cẩn”, Sputnik dẫn lời ông Putin phát biểu trong buổi họp báo về hậu quả sau vụ cháy trung tâm thương mại. 

Trong ngày hôm nay (27/3), Tổng thống Putin đã chỉ đạo người đứng đầu Ủy ba Điều tra Nga Alexander Bastrykin truy tố hình sự đối với các nhà điều hành trung tâm thương mại vì để xảy ra vụ cháy.

Theo ông Bastrykin, Zimnyaya Vishnya vốn là một nhà máy sản xuất bánh kẹo và được sửa chữa để biến thành trung tâm thương mại vào năm 2013. Vụ cháy ở Kemerovo là một trong những vụ hỏa hoạn thương tâm nhất xảy ra ở Nga trong những năm gần đây. 

Video: Ông Putin đau buồn, đặt hoa ở khu tưởng niệm cháy trung tâm thương mại

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều