Video: Phe nổi dậy bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của quân đội Syria

Lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) cho hay, các tay súng nổi dậy Jaysh Tahrir al-Sham tuyên bố đã bắn rơi một máy bay chiến đấu Su-24 của quân chính phủ Syria ở núi Đông Qalamoon sau khi nối lại chiến dịch tấn công.

Theo Sputnik, thời điểm máy bay chiến đấu Su-24 được cho của quân đội Syria bị bắn đã xuất hiện trong đoạn video được đăng trên Twitter.

Chiếc máy bay gặp nạn đã rơi xuống phía dưới với tốc độ nhanh cùng những vệt khói đen xuất hiện phía sau trước khi lao thẳng xuống mặt đất.

Chiến đấu cơ Su-24 của Nga.

Hãng tin Al-Masdar cho biết chiếc máy bay bị bắn đã rơi xuống khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân đội Syria. Tuy nhiên, tình trạng của phi công hiện không rõ.

Cũng theo hãng tin Al-Masdar, các tay súng Jaysh Tahrir al-Sham trước đó tuyên bố nối lại hoạt động tấn công nhằm vào các vị trí của quân đội Syria trong khu vực núi Đông Qalamoon.

Sukhoi Su-24 là cường kích siêu âm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và được Liên Xô cũ phát triển. Máy bay sử dụng thiết kế cánh cụp cánh xòe, trang bị hai động cơ phản lực, có tốc độ tối đa 1.650 km/h, tầm bay 2.775 km và mang được 8 tấn vũ khí. 

Video: Phe nổi dậy bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của quân đội Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều