Video: Phe nổi dậy cố thủ ở "chảo lửa" Daraa tấn công quân đội Syria

Minh Thu (lược dịch)

Hôm 27/5, Quân đội Syria Tự do (FSA) hoạt động ở phía nam Syria cho biết, lực lượng đã dùng xe tăng tấn công vào một vị trí trọng yếu của quân chính phủ Syria tại quận Sajnah, phía nam thành phố Daraa.

Tờ Southfront dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, đáp trả, quân đội Syria cũng đã tiến hành phản công bắn pháo cối nhằm vào một số vị trí của FSA. Rất may không có dân thường bị thương trong đợt phản công của quân chính phủ Syria.

Các tay súng FSA hoạt động ở thành phố Daraa. 

Trong 3 ngày qua, FSA đã nhiều lần bắn đạn pháo vào các vị trí của quân đội Syria ở thành phố Daraa và khu phía tây al- Suwayda. Trong ngày 24/5, FSA còn tấn công một phái đoàn của quân đội Syra ở phía bắc thành phố Daraa.

Theo các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ Syria, những cuộc tấn công có giới hạn của FSA là nhằm ngăn chặn quân đội Syria cùng các đồng minh sớm cho triển khai kế hoạch tấn công quy mô lớn nhằm giành lại địa bàn phía nam Syria

Chiến dịch giải phóng vùng phía nam của quân đội Syria sẽ không chỉ nhằm vào tiêu diệt lực lượng Hay’at Tahrir al-Sahm (HTS), một mạng lưới của tổ chức khủng bố al-Qaeda mà còn cả lực lượng FSA vốn được Mỹ hậu thuẫn, theo các nhà hoạt động.

Video: Phe nổi dậy cố thủ ở "chảo lửa" Daraa tấn công quân đội Syria

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet