Video: Phi công lái "Chim ăn thịt" F-22 làm gì khi tiếp liệu trên không?

Một đoạn video mới xuất hiện trên YouTube đã ghi lại cảnh các phi công lái siêu tiêm kích "Chim ăn thịt" F-22 Raptor của Mỹ cười đùa, tán chuyện khi đang tiếp liệu từ máy bay KC-10 Extender cách mặt đất 6 km.

Sputnik cho hay, đoạn video được kênh Các Lực lượng chung của quân đội Mỹ ghi lại hôm 28/2 trong lúc các phi công nói chuyện phiếm thì siêu tiêm kích F-22 Raptor thực hiện tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay KC-10 Extender.

Theo nhà sản xuất chiến đấu cơ Lockheed Martin, F-22 Raptor có thể mang tới 9 tấn nhiên liệu nên quá trình tiếp liệu trên không sẽ đòi hỏi mất thời gian.

"Chim ăn thịt" F-22 Raptor của Mỹ. 

Tuy nhiên, sau khi máy bay tiếp liệu KC-10 Extender cắm được vòi tiếp nhiên liệu vào F-22 Raptor, các phi công sẽ không còn phải lo lắng. Do đó, thay vì ngồi chờ trong yên lặng, họ đã nói chuyện với nhau.

Nội dung đoạn video cho thấy phi công lái KC-10 Extender là Jordan Smith đã khoe khả năng làm một chiếc bánh pizza mang tên “Sky Pizza”. Câu nói của Smith ám chỉ phi công có thể vừa làm chiếc bánh và ăn bánh ngay khi đang bay trên bầu trời. Ngoài ra, phi công Smith cũng hài hước nhắc tới nhiều câu đùa và những món ăn “bị bỏ lỡ khi không được ở nhà”.

Họ còn nói về sự thoải mái của chiếc ghế ngồi phi công trên máy bay tiếp liệu KC-10 Extender. 

Theo Sputnik, người xem YouTube không nên quá tin vào những bộ phim do Hollywood dàn dựng. Bởi các phi công cũng chỉ là “người trần mắt thịt” như bao người khác. Do đó, họ vẫn có thể cười đùa trong quá trình làm việc.

Video: Phi công lái "Chim ăn thịt" F-22 cười đùa, tán chuyện trên không

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều