Video: Phi công Nga khoe chiến tích đánh chặn 3 máy bay Mỹ - Pháp ở Syria

Một đoạn video mới được công bố cho thấy, chiến đấu cơ Nga thực hiện đánh chặn cùng lúc 2 chiến đấu cơ Rafale của Pháp và máy bay quân sự KC-10 Extender của Mỹ trên không phận Syria.

RT đưa tin, đoạn video được đăng hôm 31/10 trên tài khoản Instagram @fighter_bomber được cho của một phi công quân sự Nga. Ngoài ra, đoạn video do một người khác cùng ngồi trong chiến đấu cơ Nga quay lại khi phi công tham gia ra nhiệm vụ hộ tống máy bay vận tải Il-76. 

Chiến đấu cơ Su-33 của không quân Nga ở Syria. 

Hình ảnh trong video cho thấy, máy bay Nga tiếp cận 3 máy bay NATO, sau đó di chuyển ở các vị trí cao và thấp hơn so với các máy bay của Mỹ - Pháp. 

Trong đoạn thuyết minh video, người dùng cho biết máy bay Nga đã nghiêng cánh nhằm biểu thị thông điệp quốc tế về việc máy bay đối phương đã bị chặn cùng lời cảnh báo 3 máy bay NATO cần rời khỏi khu vực trước khi tình huống trở nên xấu hơn.

Hiện thời gian đoạn video trên được quay lại chưa được xác định. Còn theo Defense Blog, khả năng đây là vụ đánh chặn được tiêm kích Nga tiến hành hồi tháng 5/2017 và Lầu Năm Góc cũng đã có phản ứng mạnh mẽ.

Cụ thể, vào thời điểm này, ông Jeffrey L. Harrigian, Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm của Không quân Mỹ đã gọi hành động của phi công Nga là “thiếu chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, trong đoạn thuyết minh chỉ nhắc tới việc phía Pháp đã lên tiếng về vụ việc còn Mỹ tuyên bố mọi thứ đều an toàn.

Video: Phi công Nga khoe chiến tích đánh chặn 3 máy bay Mỹ - Pháp ở Syria

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều