Video: Phiến quân dồn dập ném bom, phóng tên lửa, quân đội Syria đáp trả

Lực lượng nổi dậy Mặt trận al-Nusra liên tiếp cho phóng tên lửa và ném bom vào khu vực dân sinh cùng các chốt của quân chính phủ ở tỉnh Latakia, buộc quân đội Syria phải phản công, trấn áp.

Sputnik đưa tin theo một sĩ quan quân đội Syria, các tay súng phiến quân thuộc lực lượng Mặt trận al-Nusra đã nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn được thiết lập ở khu vực phía đông bắc tỉnh Latakia. Hành động này buộc quân chính phủ Syria tấn công đáp trả nhằm vào các mục tiêu của phiến quân nằm gần với tỉnh Idlib.

Quân đội Syria tấn công đáp trả lực lượng nổi dậy Mặt trận al-Nusra ở tỉnh Latakia. 

Cũng theo sĩ quan quân đội Syria, lực lượng nổi dậy thường xuyên tấn công vào các cơ sở hạ tầng và khu dân sinh nằm trên tuyến đường cao tốc Latakia - Aleppo bằng rocket Grad. Dù không ai thiệt mạng và bị thương sau các vụ tấn công của quân nổi dậy, song thiệt hại về vật chất là rất lớn.

Phía quân đội Syria đã cho phóng đạn pháo vào các mục tiêu của phiến quân ở gần Kabani, ngôi làng nằm trên tuyến đường chiến lược nối với vùng đồng bằng Al-Ghab.

Trước đó, Sputnik cũng cho hay quân đội Syria đã cho triển khai phóng đạn pháo hạng nặng ở phía bắc Latakia nhằm tiêu diệt kho đạn pháo, rocket và UAV của phiến quân ở khu vực này hồi tháng Chín.

Hiện phần lớn diện tích khu vực tỉnh Latakia đã được quân đội Syria giải phóng khỏi sự kiểm soát của các tay súng phiến quân trong 4 năm qua. Tuy nhiên, phần lớn khu vực phía đông bắc Latakia, nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh Idlib, vẫn đang do phiến quân kiểm soát.

Trong những ngày gần đây, Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho biết phiến quân Syria đã nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn ở tỉnh Latakia, khiến 1 dân thường bị thương ở khu vực dân sinh Sandran. Các vụ tấn công bằng đạn pháo do phiến quân tiến hành cũng đã nhắm vào hàng loạt ngôi làng là Beit Smaira, Sandran, Shir al-Sabah, Bashira, Rueyset Iskander, Safsafa, Ikko và Tell al-Tut trong tuần qua.

Trong khi đó, tỉnh Idlib hiện được xem là thành trì cuối cùng của các tay súng phiến quân hồi giáo ở Syria và nhiều nhóm vũ trang hoạt động trái phép khác.

Hồi tháng trước, Mỹ cùng các đồng minh cảnh báo Damascus không được triển khai tấn công Idlib đồng thời tuyên bố cân nhắc phương án tấn công quân sự nếu phát hiện chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib.

Video: Phiến quân dồn dập ném bom, phóng tên lửa, quân đội Syria đáp trả

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều