Video: Phiến quân Syria được Mỹ hậu thuẫn hạ gục hơn 50 tay súng IS

Hơn 50 tay súng khủng bố IS đã bị Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiêu diệt trong vài ngày qua ở tỉnh phía đông Deir Ezzor .

Hãng tin AMN dẫn thông báo từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, SDF đã tiêu diệt được hơn 50 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong đợt tấn công nhằm vào thị trấn phía bắc Hajjin. Trong số 50 tay súng IS bị tiêu diệt có 2 chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố.

Binh sĩ thuộc Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. 

Còn theo đoạn video được AMN đăng tải, SDF đã liên tiếp tấn công nhằm giành ưu thế ở trục phía bắc Hajjin. SDF cũng đã phá tan nhiều điểm trú ẩn của IS ở khu vực.

Tuy nhiên, dù SDF tấn công dồn dập, IS vẫn giành được không ít thắng lợi trước các lực lượng vũ trang ở Syria được Mỹ hậu thuẫn trong vòng 2 tuần qua.

Đối với IS, mất quyền kiểm soát ở Hajjin và các thị trấn kế bên đồng nghĩa với việc nhóm khủng bố này sắp tới ngày tàn bởi đây là khu vực mà IS xem là thủ phủ mới ở cả Syria và Iraq.

Trong khi SDF tấn công IS ở bờ đông thung lũng sông Euphrates thì quân chính phủ Syria cùng các đồng minh tiếp tục chiến dịch tiêu diệt những tay súng IS còn cố thủ gần thành phố chiến lược Al-Mayadeen.

Trong 2 tháng qua, IS cũng đã liên tiếp tấn công vào trục phía tây của thành phố Al-Mayadeen. Động thái của IS buộc quân đội Syria phải tăng viện thêm cả binh sĩ lẫn vũ khí để bảo vệ thành phố.

Video: Phiến quân Syria được Mỹ hậu thuẫn hạ gục hơn 50 tay súng IS

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều