Video: Philippines dùng xe ủi nghiền nát hàng chục xế sang giá triệu USD

Minh Thu (lược dịch)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có chuyến thị sát tiêu hủy lô xế sang và xe máy trị giá 5,6 triệu USD. Đây là một phần trong hoạt động chống tham nhũng của nhà lãnh đạo Philippines.

Business Insider đưa tin vào ngày 30/7, 76 chiếc ô tô cùng xe máy của nhiều thương hiệu nổi tiếng đắt đỏ như Lamborghini, Porsche và Mercedes-Benz có tổng trị giá 298 triệu peso (5,6 triệu USD) đã bị tiêu hủy công khai ngay trong một buổi lễ diễn ra ở tỉnh phía bắc Cagayan.

76 chiếc ô tô cùng xe máy của nhiều thương hiệu nổi tiếng đắt đỏ bị Philippines đem ra tiêu hủy hôm 30/7. 

Đoạn video được chính phủ Philippines công bố cho thấy, ít nhất 3 chiếc xe ủi đã tiến hành nghiền nát các phương tiện bị đem ra tiêu hủy. Đây mới chỉ là một phần nhỏ trong số 800 phương tiện bị chính phủ Philippines tịch thu trước cáo buộc buôn lậu qua cảng Cagayan.

Sự kiện diễn ra ở thành phố Cagayan là lần thứ hai Tổng thống Duterte hạ lệnh cho tiêu hủy hàng chục xế sang. Hồi tháng Ba, Philippines cũng đã cho tiêu hủy 30 chiếc ô tô đắt tiền của các thương hiệu Porsches, Mercedes, Jaguars và Corvettes.

Ngoài ra, kể từ khi chính thức nhậm chức Tổng thống Philippines vào năm 2016, ông Duterte đã cho triển khai chiến dịch chống ma túy và trấn áp tội phạm quy mô lớn. Đây cũng là 2 mục tiêu được ông Duterte đề ra kể từ khi tham gia tranh cử.

Trong hơn 2 năm qua, hơn 12.000 nghi phạm sử dụng và bán ma túy đã bị tiêu diệt trong chiến dịch chống ma túy của chính phủ Philippines. Trong đó, số nghi phạm bị cảnh sát Philippines tiêu diệt là 4.500 người.

Video: Philippines dùng xe ủi nghiền nát hàng chục xế sang giá triệu USD

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet