Video: Phớt lờ Mỹ, máy bay Nga – Syria hiệp lực "cày nát" cứ điểm phiến quân ở Daraa

Phớt lờ lời cảnh báo từ Mỹ về việc không tham gia các trận đánh của quân đội Syria ở khu vực phía tây nam, không quân Nga đã chính thức hiệp lực cùng quân chính phủ Syria bắn phá các cứ điểm của quân nổi dậy hoạt động tại vùng Daraa hôm 24/6.

Hãng tin AMN cho hay, vụ không kích của các máy bay Nga và quân chính phủ Syria nhằm vào những thị trấn và ngôi làng đang nằm dưới sự kiểm soát của phe nổi dậy tại vùng Lajat, phía đông bắc tỉnh Daraa.

Phớt lờ Mỹ, máy bay Nga – Syria hiệp lực "cày nát" cứ điểm phiến quân ở Daraa. 

Ngoài các vụ không kích, các lực lượng dưới mặt đất của quân đội Syria còn liên tiếp triển khai tấn công, phá hủy nhiều phòng tuyến của quân khủng bố Hay’at Tahrir al và các mạng lưới thuộc lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA).

Trong ngày 23/6, lực lượng "Hổ Syria" đã dẫn đầu đoàn quân chính phủ tổ chức đánh phá và giành lại quyền kiểm soát 7 thị trấn trong chiến dịch càn quét quy mô lớn ở phía tây nam Syria.

Những vụ không kích và tấn công dưới mặt đất trong thời gian gần đây của quân đội Syria là nhằm khoanh vùng và tiến tới giải phóng cứ điểm Busra al-Harir, khu vực nằm phía đông Izra’a.

Còn theo một nguồn tin tại khu vực quân đội Syria kiểm soát ở Izra’a, không quân Nga đã tiến hành hơn 20 cuộc không kích ở phía đông bắc Dara’a ngay trong đêm 23/6 và tập trung vào các thị trấn Masikah, Aeeb cũng như Busra Al-Harir.

Chiến dịch không kích ở phía tây nam Syria được không quân Nga triển khai chỉ 48 giờ sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra lời cảnh báo có hành động đáp trả nếu quân đội Nga và Syria làm leo thang căng thẳng chiến sự ở khu vực này.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho hay, thông tin quân nổi dậy ở tây nam Syria đầu hàng quân chính phủ là sai sự thật.

“Chỉ có 2 chi nhánh của FSA muốn tiến hành các cuộc đối thoại với quân đội Syria trong khi những lực lượng còn lại phản đối”, nguồn tin cho biết.

Video: Phớt lờ Mỹ, máy bay Nga – Syria hiệp lực "cày nát" cứ điểm phiến quân ở Daraa

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều