Video phu nhân Thủ tướng Israel ném bánh mì “nghi lễ quốc gia Ukraine” xuống đất

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Ukraine, ngày 19/8, ngay sau khi xuống chân cầu thang máy bay, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phu nhân Sarah Netanyahu được mời bánh mỳ và muối theo nghi lễ quốc gia, bà Sarah ngay lập tức đã ném mẩu bánh mỳ và muối – nghi lễ chào mừng xuống đất.

Video phu nhân Thủ tướng Israel ném bánh mì “nghi lễ quốc gia Ukraine” xuống đất

Trong đoạn video được công bố cho thấy tại chân cầu thang máy bay, ba cô gái mặc trang phục truyền thống của Ukraine gặp vợ chồng Thủ tướng Israel và mời quốc khách bánh mì và muối theo nghi lễ đón tiếp khách quý.

Người đứng đầu chính phủ Israel bẻ một miếng bánh mỳ nhúng vào muối và ăn, rồi ông bẻ một miếng đưa cho vợ. Bà Sarah Netanyahu bối rối cầm mẩu bánh mỳ và ném ngay xuống đất.

Cư dân mạng ngay lập tức có những phản ứng tiêu cực với hành động của bà Sarah Netanyahu.

"Điều này là không tôn trọng không chỉ đối với người Ukraine, mà còn đối với người Slav nói chung”, người dùng mạng xã hội có tên Art Nord viết.

"Nếu tôi đến một bộ lạc nào đó, theo truyền thống được mời cá ngừ và giòi sống, tôi sẽ cố gắng và nhét một miếng vào miệng! Hãy tôn trọng. Còn đây là bánh mì !!!!", Marina Medun bình luận.

“Tất nhiên, hành động này là xấu. Có thể từ chối bằng cách đề cập đến chế độ ăn kiêng”, Alexander Bezenchuk viết.

Phu nhân Thủ tướng Israel Sarah Netanyahu. Ảnh AP

Theo truyền thông Israel, phu nhân của Thủ tướng Netanyahu có tâm trạng không tốt tại sân bay Israel trước khi bay tới Kiev, vì bà tức giận với cơ trưởng máy bay do anh này không chào hỏi bà trên loa phát thanh.

Theo tờ Jerusalem Post, trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Israel El Al tới Ukraine, bà Sarah Netanyahu đứng dậy khỏi chỗ ngồi và giận dữ yêu cầu được vào buồng lái. Tuy nhiên, bà đã bị các nhân viên bảo vệ chặn lại. Một lúc sau, cơ trưởng nói lại trên loa phát thanh và chào mừng bà Sarah Netanyahu đến với chuyến bay.

Phản ứng trước vụ việc, hãng El Al cho biết: "Chuyến bay của thủ tướng cất cánh theo kế hoạch. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp thủ tướng và phu nhân Netanyahu trên chuyến bay tới Ukraine".

Văn phòng thủ tướng Israel sau đó tuyên bố: "Có sự hiểu lầm, ngay lập tức đã được làm rõ và chuyến bay đã cất cánh theo kế hoạch. Chi tiết về các nhân viên bảo vệ cũng hoàn toàn sai. Đây là động thái nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi chuyến công du quan trọng của thủ tướng".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều