Video: "Quái thú" chờ sẵn ông Trump ở Helsinki, thời khắc gặp ông Putin đếm ngược

Chiếc xe "quái thú" lừng danh đã chờ sẵn Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay quốc tế Helsinki của Phần Lan hôm 15/7. Trong khi đó, thời khắc ông Trump gặp ông Putin chỉ còn đếm ngược vài tiếng đồng hồ nữa.

Hôm 15/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân đã có mặt tại sân bay quốc tế Helsinki của Phần Lan để chuẩn bị tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc gặp này được cho sẽ kéo dài khoảng 3 giờ và bắt đầu vào lúc 17h15 giờ Việt Nam.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Putin vào ngày hôm nay (16/7) được xem là cơ hội để hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ cùng bàn thảo về nhiều vấn đề nóng trên thế giới như tình hình Syria, chiến sự Ukraine, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và đặc biệt là quan hệ căng thẳng giữa hai nước. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã tới sân bay quốc tế Helsinki của Phần Lan hôm 15/7 để chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin. 

Theo đoạn video được hãng tin MSNBC đăng tải, khi vừa bước xuống khỏi chiếc Không lực Một, ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã cùng ngồi lên chiếc limousine Cadillac “The Beast” (Quái thú) để di chuyển tới địa điểm nghỉ ngơi trước khi bước vào cuộc gặp với Tổng thống Putin. 

Tuy nhiên, trước cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Trump đã đưa ra nhận định rằng, ông “không kỳ vọng nhiều” vào cuộc gặp này. 

“Tôi tới đó với tâm trạng không kỳ vọng gì nhiều. Tôi không hề có bất cứ sự kỳ vọng lớn nào”, ông Trump chia sẻ với hãng tin CBS News tại Turnberry, sân golf ở khu vực bờ biển phía tây Scotland.

Trong khi đó, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ đang là đề tài nóng khiến các đồng minh trong khối NATO của Mỹ lo ngại về khả năng ông Trump sẽ ký kết một số thỏa thuận đơn phương với Tổng thống Putin làm ảnh hưởng tới ưu thế của liên minh quân sự.

Ngay cả cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng bày tỏ không mấy kỳ vọng vào cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Putin và xem đây chỉ là một cuộc gặp song phương đơn thuần, do đó sẽ không có bước đột phá nào xảy ra.

Video: "Quái thú" chờ sẵn ông Trump ở Helsinki, thời khắc gặp ông Putin đếm ngược

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều